Bài viết

Các bài nghiên cứu mới nhất từ các nhà tư vấn và lãnh đạo của FranklinCovey.

 • Tôn trọng là gì? Thể hiện sự tôn trọng trong môi trường làm việc

  Tôn trọng là gì? Thể hiện sự tôn trọng trong môi trường làm việc

  Sự tôn trọng vượt xa những cử chỉ hời hợt hay lịch sự. Nó liên quan đến việc thừa nhận và đánh giá cao giá trị và cá tính độc đáo của mỗi người chúng ta gặp

  Xem thêm
 • Kỳ vọng là gì? Xác định và làm rõ sự kỳ vọng của các bên

  Kỳ vọng là gì? Xác định và làm rõ sự kỳ vọng của các bên

  Kỳ vọng là niềm tin, mong muốn về một điều gì đó sẽ xảy ra trong tương lai. Trong doanh nghiệp, việc làm rõ kỳ vọng rất quan trọng để luồng vận hành trong doanh nghiệp thực hiện suôn sẻ, hiệu quả nhất.

  Xem thêm
 • Trao quyền là gì? Lợi ích khi lãnh đạo trao quyền nhân viên

  Trao quyền là gì? Lợi ích khi lãnh đạo trao quyền nhân viên

  Với trao quyền, nhân viên không chỉ là người thực thi mệnh lệnh mà còn trở thành những đối tác sáng tạo, góp phần vào mục tiêu chung của doanh nghiệp.

  Xem thêm
 • Quản trị sự thay đổi là gì? Quy trình, mô hình và kỹ năng

  Quản trị sự thay đổi là gì? Quy trình, mô hình và kỹ năng

  Quản lý thay đổi (CM) là phương pháp mà tổ chức sử dụng để truyền đạt và thực hiện thay đổi. Nó bao gồm cách tiếp cận có cấu trúc để quản lý con người và quy trình thông qua thay đổi tổ chức.

  Xem thêm
 • Thói quen là gì? Xây dựng 7 Thói quen để tốt hơn

  Thói quen là gì? Xây dựng 7 Thói quen để tốt hơn

  Thói quen là một hành động lặp đi lặp lại và trở thành một hành vi tự động, không cần phải suy nghĩ. Từ việc ra khỏi giường và đánh răng cho đến ăn gì và ăn khi nào, những hành vi thường ngày này đã trở thành một phần của chúng ta.

  Xem thêm
 • Nhân tài là gì? Phát hiện, thu hút và phát triển nhân tài

  Nhân tài là gì? Phát hiện, thu hút và phát triển nhân tài

  Xác định nhân tài là một khía cạnh quan trọng trong việc xây dựng một tổ chức thành công. Đánh giá nhân tài giúp đảm bảo doanh nghiệp thuê đúng người vào đúng vai trò và tạo ra lực lượng lao động có năng lực, hiệu quả phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của tổ chức.

  Xem thêm
 • Niềm tin là gì? Vai trò, ý nghĩa & cách phát triển niềm tin

  Niềm tin là gì? Vai trò, ý nghĩa & cách phát triển niềm tin

  Niềm tin được xây dựng từ bên trong. Bất kể là tạo dựng niềm tin trong tổ chức hay trên thương trường, nó đều xuất phát từ sự tin cậy của chính bản thân mỗi người, trong các mối quan hệ của chúng ta, rồi lan tỏa trong tổ chức, lan tỏa trên thương trường và xã hội.

  Xem thêm
 • 7 Nguyên Lý Lãnh Đạo Của Các Nhà Lãnh Đạo Hàng Đầu Thế Giới

  7 Nguyên Lý Lãnh Đạo Của Các Nhà Lãnh Đạo Hàng Đầu Thế Giới

  “7 Thói Quen” - một chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới đã giúp hàng trăm triệu người ở trên 160 quốc gia trên khắp thế giới cài đặt một “hệ điều hành” mới, một “nền văn hóa” mới để trở nên hiệu quả hơn, thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

  Xem thêm
 • Công Thức Làm Việc Hiệu Quả 80/20

  Công Thức Làm Việc Hiệu Quả 80/20

  Công cụ Phân tích Hoạt động 80/20 là công cụ giúp nhà lãnh đạo xác định những hoạt động sẽ có tác động lớn nhất trong việc đạt được mục tiêu quan trọng bằng cách bằng việc hạn chế tập trung vào việc không quan trọng và xác định mục tiêu cần ưu tiên.

  Xem thêm
 • FranklinCovey Impact Platform™

  FranklinCovey Impact Platform™

  Một mô hình học tập có tính cách mạng trong kỷ nguyên số nhằm chuyển hóa nhận thức và hành vi của đội ngũ ở mọi quy mô để đạt được những kết quả bứt phá. Một mô hình học tập có tính cách mạng trong kỷ nguyên số nhằm chuyển hóa nhận thức và hành vi của đội ngũ ở mọi quy mô để đạt được những kết quả bứt phá.

  Xem thêm
 • [Ebook] Mô Hình Văn Hóa Hiệu Quả: Vai Trò Của Nhà Lãnh Đạo

  [Ebook] Mô Hình Văn Hóa Hiệu Quả: Vai Trò Của Nhà Lãnh Đạo

  Những bước đầu tiên để xây dựng một nền văn hóa chiến thắng là cần cài đặt tư duy rằng tất cả mọi thành viên trong đội ngũ của bạn đều có thể lãnh đạo.

  Xem thêm
 • 8 Cách Gia Tăng Cam Kết Và Động Lực Cho Đội Ngũ

  8 Cách Gia Tăng Cam Kết Và Động Lực Cho Đội Ngũ

  Việc giúp đội ngũ cam kết với các mục tiêu đề ra là một trong những chìa khóa để trở thành nhà quản lý cấp trung vượt trội.

  Xem thêm
 • [Ebook] Bộ Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Với 7 Thói Quen Hiệu Quả

  [Ebook] Bộ Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Với 7 Thói Quen Hiệu Quả

  Dù làm việc chăm chỉ nhưng vẫn chưa hiệu quả? Chắc hẳn bạn đã dành quá nhiều thời gian để thực hiện những nhiệm vụ đột xuất và không đủ thời gian để theo đuổi các mục tiêu dài hạn của mình.

  Xem thêm
 • Tư Duy Lại Lãnh Đạo

  Tư Duy Lại Lãnh Đạo

  Chắc chắn rồi, người nắm giữ chức vụ lãnh đạo có một vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại của tổ chức. Thế nhưng đó chỉ là điều kiện khởi đầu.

  Xem thêm
 • 6 Bước Giúp Nhà Quản Lý Mới Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Nhanh Chóng

  6 Bước Giúp Nhà Quản Lý Mới Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Nhanh Chóng

  Phần lớn các tổ chức có xu hướng tuyển dụng và lựa chọn các nhà lãnh đạo kế nghiệp của họ từ những người có năng suất cao và thành tích cá nhân xuất sắc.

  Xem thêm
 • Củng Cố Văn Hóa Thông Qua 5 Giá Trị Cốt Lõi

  Củng Cố Văn Hóa Thông Qua 5 Giá Trị Cốt Lõi

  Thị trường kinh doanh trên thế giới đang có một sự thay đổi lớn: các doanh nghiệp có xu hướng thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong chính tổ chức để có được lợi thế cạnh tranh, điều này thúc đẩy sự đổi mới tuyệt vời và một nền văn hóa mạnh mẽ hơn để thành công.

  Xem thêm
 • 6 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Cần Trang Bị Trong Chuyển Đổi Số

  6 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Cần Trang Bị Trong Chuyển Đổi Số

  Một trong những vấn đề thử thách nhất mà nhiều tổ chức phải đối mặt là cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức liên quan đến AI và công nghệ.

  Xem thêm
 • Tư Duy Lại Chiến Lược

  Tư Duy Lại Chiến Lược

  FranklinCovey Việt Nam mong muốn góp một góc nhìn cho câu chuyện chiến lược, vốn luôn là chủ đề nóng mà hầu hết các nhà lãnh đạo đều quan tâm.

  Xem thêm
 • 6 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Đội Ngũ

  6 Lời Khuyên Hàng Đầu Để Làm Việc Hiệu Quả Hơn Với Đội Ngũ

  Đội ngũ làm việc và phối hợp hiệu quả là chìa khóa thành công cho mọi dự án. Bài viết sẽ thảo luận về ba yếu tố cần thiết Để làm việc nhóm hiệu quả và cung cấp các phương pháp để cải thiện kết quả của bất kỳ lĩnh vực công việc và dự án nhà lãnh đạo đang gặp khó khăn.

  Xem thêm
 • 5 Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Niềm Tin Trong Doanh Nghiệp

  5 Lợi Ích Của Việc Xây Dựng Niềm Tin Trong Doanh Nghiệp

  Xây dựng niềm tin trong đội ngũ là đòn bẩy nâng cao hiệu suất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Theo một khảo sát với 597 nhà quản lý và nhân viên vào mùa thu năm 2018, cho thấy 91% người trả lời rằng niềm tin là yếu tố kiến quyết để họ cống hiến cho doanh nghiệp.

  Xem thêm
 • 7 Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Nhớ Khi Nâng Cấp Năng Lực Lãnh Đạo

  7 Điều Nhà Lãnh Đạo Cần Nhớ Khi Nâng Cấp Năng Lực Lãnh Đạo

  Các nhà lãnh đạo vĩ đại biết rằng phát triển năng lực là một điều bắt buộc nếu muốn thay đổi vận mệnh doanh nghiệp. Họ không ngừng tập trung vào việc phát triển khả năng lãnh đạo của họ.

  Xem thêm