5 lựa chọn để có năng suất vượt trội

Thách thức và giải pháp

Trong thế giới hiện đại, cơ hội dành cho cả tổ chức lẫn cá nhân để đạt được những mục tiêu phi thường ngày càng trở nên dồi dào và phong phú hơn. Tuy nhiên, áp lực công việc, đi kèm với hàng loạt thông tin từ nhiều nguồn khác nhau (như tin nhắn, thư điện tử, báo cáo, website…) thường xuyên làm chúng ta trở nên mất tập trung, mệt mỏi và kiệt sức. Khối lượng khổng lồ của những điều phiền nhiễu đe dọa tới khả năng tư duy tập trung và đưa ra các quyết định đúng đắn của chúng ta. Nếu không giải quyết các vấn đề này một cách cẩn trọng, chúng ta sẽ bị “ngợp” trong “biển” thông tin hỗn độn và không thể đạt được những mục tiêu quan trọng trong công việc và cuộc sống cá nhân của mình.
 
Giải pháp “5 LỰA CHỌN ĐỂ CÓ NĂNG SUẤT VƯỢT TRỘI / THE 5 CHOICES TO EXTRAORDINARY PRODUCTIVITY” truyền cảm hứng để những người tham dự áp dụng một quy trình hiệu quả, giúp nâng cao một cách mạnh mẽ khả năng nắm bắt cơ hội và đạt được những thành tựu quan trọng trong cuộc sống của họ. Được xây dựng dựa trên những nghiên cứu khoa học và nhiều năm kinh nghiệm, giải pháp này không chỉ đem lại sự gia tăng lượng hóa được về mặt hiệu suất, mà còn mang tới tinh thần gắn kết và cống hiến mới cho đội ngũ nhân sự.
 

Video giới thiệu

Nội dung

 icon1.jpg LÀM VIỆC QUAN TRỌNG
Không phản ứng với điều cấp bách
Trong thế giới hiện đại, con người bị “chết đuối” trong email, choáng ngợp với những yêu cầu, và nỗ lực gia tăng hiệu quả mà không cần tốn thêm các nguồn lực. Học viên của chương trình “5 Lựa chọn” sẽ chọn lọc các ưu tiên vô cùng quan trọng khỏi những điều phiền nhiễu để tạo nên những cống hiến thực sự.
 icon2.jpg TIẾN TỚI SỰ VƯỢT TRỘI
Đừng “ổn định” với mức bình thường
Bất kỳ ai cũng muốn tạo ra sự khác biệt nhưng các ưu tiên mâu thuẫn với nhau thường ngăn cản họ đạt được các kết quả vượt trội. Học viên của chương trình “5 Lựa chọn” xác định lại vai trò của họ liên quan tới các kết quả vượt trội để đạt được các mục tiêu có mức độ ưu tiên cao.
 icon3.jpg SẮP XẾP NHỮNG VIÊN ĐÁ LỚN
Đừng lựa chọn/phân loại những viên sỏi nhỏ
Sự gia tăng trong các áp lực công việc có thể khiến con người cảm thấy vô vọng và mất kiểm soát. Học viên của chương trình “5 Lựa chọn” lấy lại khả năng kiểm soát công việc và cuộc sống của họ thông qua hoạt động lập kế hoạch và thực thi kế hoạch một cách nhịp nhàng/đều đặn, đưa lại các kết quả vượt trội.
 icon4.jpg ĐIỀU KHIẾN CÔNG NGHỆ CỦA BẠN
Đừng để công nghệ điều khiển bạn
“Trận tuyết lở” công nghệ bao gồm email, tin nhắn, thông báo đe dọa nghiêm trọng đến hiệu quả làm việc hơn bao giờ hết. Học viên của chương trình “5 Lựa chọn” tận dụng công nghệ của họ và tránh những điều phiền nhiễu bằng việc tối ưu hóa các công cụ hỗ trợ như Microsoft Outlook để thúc đẩy hiệu quả làm việc.
 icon5.jpg LÀM CHÁY LÊN “NGỌN LỬA” TRONG BẠN
Đừng trở nên tàn lụi
Môi trường làm việc áp lực cao và mệt mỏi làm kiệt quệ con người với một tốc độ đáng báo động. Áp dụng 5 nhân tố thúc đẩy năng lượng, các học viên sẽ nhận được lợi ích từ những nghiên cứu mới nhất về bộ não để đều đặn “nạp” năng lượng cho thể chất và trí tuệ của mình.

Đối tượng tham dự

 • Các cá nhân tìm kiếm một giải pháp độc đáo để quản trị tốt hơn các quyết định, nâng cao khả năng tập trung và năng lượng để họ có thể ra các quyết định đúng đắn tạo nên giá trị vượt trội cho chính bản thân và tổ chức..
 • Các lãnh đạo tìm kiếm một giải pháp vượt trội để nâng cao hiệu suất đội ngũ nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động của tổ chức.

Điểm nổi bật của chương trình

 • Giải pháp tổng thể với bộ tư duy, công cụ và kỹ năng, giúp nâng cao hiệu suất của người tham dự.
 • Khung nội dung được xây dựng dựa trên những nguyên tắc bất biến kết hợp với các nghiên cứu về não bộ.
 • Lộ trình thực hành được thiết kế tối ưu cho 5 tuần với các công cụ hiệu quả giúp học viên ứng dụng thực tế "5 lựa chọn" khi họ quay trở lại công việc.

Lộ trình

5 lựa chọn để có năng suất vượt trội - Lộ Trình

Chuẩn bị (trước khóa học)

/Giai-phap/the-5-choice/Chuan-bi-va-tu-đanh-gia

BẢN ĐÁNH GIÁ 5 LỰA CHỌN: bao gồm 26 câu hỏi tự đánh giá và 3 câu hỏi 360° tùy chọn, giúp các học viên soi rọi và cân nhắc hiệu suất của họ. Các học viên sẽ hoàn thành, và mang bản đánh giá đến chương trình đào tạo trực tiếp.

Học tập và trải nghiệm

Học tập và trải nghiệm
 

ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP: Chương trình đào tạo với các buổi học tại lớp hoặc thông qua hình thức LiveLearning giúp người tham dự sáng tạo và hoạt động dựa trên 5 Lựa chọn nhằm mang tới những cải tiến về hiệu suất làm việc với:

 • Bộ tài liệu hướng dẫn học viên
 • Bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng công cụ
 • Các công cụ sử dụng ghi nhận trên DVDs
 • Các Mô-đun tặng kèm (các khóa học rút gọn chuyển tải qua video)
 • Các mục tiêu thực sự quan trọng
 • Văn phòng Nirvana
 • Cơ bản về chăm sóc não bộ

Ứng dụng

 • 5 TUẦN KHỞI ĐỘNG: Sử dụng tài liệu hướng dẫn hoặc website the5choices.com, những người tham dự
  • Tổ chức các cuộc thảo luận về góc phần tư số 2.
  • Xây dựng các tuyên ngôn sứ mệnh trong từng vai trò đảm nhận
  • Lập kế hoạch hàng ngày và hàng tuần chú trọng vào góc phần tư số 2.
  • Hoạt động dựa trên “Kế hoạch Năng lượng” của họ
  • Sử dụng các Mô-đun nội dung tặng kèm
 • BẢN TÁI ĐÁNH GIÁ 5 LỰA CHỌN: Bản đánh giá lại định lượng kết quả các nỗ lực mà người tham gia đã thực hiện để cải thiện hiệu suất và thúc đẩy cam kết cải tiến không ngừng dựa trên các phản hồi.
 • BÁO CÁO: Các học viên được khuyến khích chia sẻ câu chuyện thành công của mình một cách trực tiếp hoặc qua web và đóng góp những ví dụ sâu sắc về việc cải tiến hiệu suất, chia sẻ các kinh nghiệm tiên tiến và tóm tắt lại các kết quả Đánh giá.


Bộ học liệu đẳng cấp thế giới của Chương trình
“THE 5 CHOICES TO EXTRAORDINARY PRODUCTIVITY”


Khách hàng chia sẻ

“Điều tôi tâm đắc nhất qua chương trình này là có cách nhìn về việc xác định mục tiêu nào là quan trọng, vai trò nào là quan trọng (Q2 culture) để tập trung vào, không để những hòn sỏi chiếm thời gian quá nhiều, có người gác cổng cho chính mình và giữ ngọn lửa năng lượng thông qua “master move.” - Chị Nguyễn Thị Phương Thảo – COTECCONS

“Với chương trình 5 Lựa chọn để có Hiệu quả Vượt trội, tôi đã có khả năng sắp xếp tất cả dự án của mình và đặt ra câu hỏi cho điều gì quan trọng hơn. Đồng nghiệp của tôi có thể thấu hiểu tại sao những dự án khác chưa được hoàn tất, hoặc họ có xu hướng tự hoàn thành các dự án đó. Tôi yêu sự đồng tâm hiệp lực của cả nhóm. Giờ đây, dự án của tôi đã có một định hướng rõ ràng, việc giao phó trách nhiệm sẽ dễ dàng hơn.”

“Chín mươi chín phần trăm nội dung được trình bày ở chương trình đào tạo 5 Lựa chọn để có Hiệu quả Vượt trội có liên quan đến những khó khăn tôi phải đối mặt mỗi ngày. Và giải pháp cho những vấn đề đó thật đơn giản, dễ áp dụng, cung cấp giá trị và mục đích đến cho cuộc sống của tôi. Cuối cùng, tôi có thể áp dụng kết cấu cho một công việc không tồn tại một kết cấu nào. Tôi có thể ngừng phản ứng một cách xúc động và hy vọng loại bỏ được việc liên tục cảm thấy kiệt sức.”

“Là một nhân viên mới, tôi không mấy tự tin với kỹ năng quản lý thời gian của mình. Chương trình đào tạo 5 Lựa chọn để có Hiệu quả Vượt trội đề cập đến tất cả những điều tôi không nắm chắc và giải thích quy trình tốt nhất để đối mặt với chúng. Những ý tưởng quản lý thời gian hay, như lên kế hoạch hàng tuần/ngày và những ý tưởng ghi chép tốt. Công nghệ tiên tiến nhất, sử dụng công nghệ để nâng cao năng suất với Microsoft Outlook và những ứng dụng cho iPhone.”

“Tôi rất vui vì có thể đăng ký cho chương trình 5 Lựa chọn để có Hiệu quả vượt trội trong phút cuối. Tôi nỗ lực tìm kiếm sự giúp đỡ và đây chính là lối thoát tôi đang tìm kiếm. Chương trình này thử thách cảm xúc, niềm tin, và khả năng ưu tiên thời gian của tôi. Tôi luôn cho rằng thời gian là thứ quan trọng nhất và giờ đây tôi biết chính xác phương pháp để quản lý nó một cách hiệu quả nhất! Tôi học được cách nói không, để ngừng lại và thở sâu và lắng nghe. Không còn sự căng thẳng, không còn những đêm trăn trở và không còn cảm giác tội lỗi. Trên tất cả, tôi đang hoàn thành nhiều công việc với ít thời gian hơn. Kết quả cùng thắng cho tất cả.

Từ khi tham gia vào chương trình đào tạo 5 Lựa chọn để có Hiệu quả Vượt trội, phương thức chuẩn bị cho một tuần mới đã thay đổi cuộc sống của tôi. Chất lượng công việc được nâng cao và tôi đạt được năng suất cao hơn. Tôi cảm nhận được sự căng thẳng dần giảm bớt và việc đó mang ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống cá nhân củ mình.

Tôi rất biết ơn công ty của mình vì đã mang chương trình này đến với các nhân viên. Tôi hy vọng tất cả nhân viên đều có cơ hội tham dự chương trình tuyệt vời này.

Làm việc cùng với các vai trò và những lời tuyên bố trong vai trò Q2 đã mang đến cho tôi cái nhìn sâu sắc cho cuộc sống của mình. Tôi nhận thấy rằng mình đã không cống hiến thời gian và năng lượng cho những vai trò quan trọng với chính mình. Khi tôi đang hoàn tất những nghĩa vụ bên ngoài và thực hiện tốt công việc, tôi lại không đáp ứng được những nhu cầu của bản thân, nhất là nhu cầu cho một cuộc sống sáng tạo.

Tôi không chỉ bắt đầu viết lách lại mà còn thực hiện thay đổi trong chế độ sức khỏe của mình. Trong suốt 5 tuần, tôi đã có 10 bài viết mới trên blog, xem lại bản thảo cho một cuốn sách, và giảm 5 lbs. Tôi chờ mong đến kế hoạch hàng ngày và hàng tuần, tôi xem xét các vai trò và mục tiêu của mình với niềm kiêu hãnh vì tôi có được chứng cứ hữu hình chứng minh rằng tôi đang đạt được những điều đó.

Chiến thắng to lớn nhất với tôi chính là kiểm soát được công nghệ của mình. Tôi có khả năng sử dụng Outlook để loại bỏ những danh sách giấy tờ trên bàn làm việc, tập trung vào những việc quan trọng (nhìn vào lịch trình của mình) và không phải email.

Tôi phải lên kế hoạch cho việc ‘xem xét lại email’ thành một việc quan trọng để mình không để lỡ những việc cần làm. Tổng kết lại, tôi cảm thấy mình không bị bỏ xa trong công việc. Tôi thật sự tập trung (phần lớn thời gian) vào những việc quan trọng.

SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN BỞI FRANKLINCOVEY Titles Published by FranklinCovey

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN TẦM VÓC MỚI
CHO HÀNG TỶ NGƯỜI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI.
BẠN LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ!