Project Management
Essentials for the
Unofficial Project
ManagerTM

Tinh hoa Quản trị Dự Án dành cho
Quản lý Dự án không chuyên

Project Management Essentials for the Unofficial Project ManagerTM

Bối cảnh thách thức

Nhiều nhân sự trí thức ngày nay đang đảm nhiệm một cách thầm lặng vai trò Quản lý dự án. Các bên liên quan, phạm vi dự án liên tục thay đổi, không được đào tạo bài bản, thiếu các quy trình, tất cả những điều đó làm gia tăng khả năng thất bại của dự án, tiêu tốn thời gian, tiền bạc của tổ chức và ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên.

Chương trình đào tạo "Tinh hoa Quản trị Dự Án dành cho Quản lý Dự án không chuyên / Project Management Essentials For The Unofficial Project Manager" sẽ giúp các học viên hoàn tất thành công các dự án một cách ổn định thông qua việc đào tạo họ tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt trong hoạt động thực thi dự án và làm chủ vai trò quản lý dự án “không chính thức”.

Thực trạng niềm tin

Con người + Quy trình = Thành công

Chương trình “Tinh hoa Quản trị Dự án dành cho Quản lý Dự án không chuyên” sẽ giúp các học viên hoàn tất thành công các dự án một cách ổn định thông qua việc đào tạo họ tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt trong hoạt động thực thi dự án và làm chủ vai trò quản lý dự án “không chính thức”.

Nền tảng

 • Sự thành công một cách ổn định của dự án phụ thuộc vào con người và quy trình.
 • Triển khai 4 công đoạn nền tảng để thúc đẩy các thành viên trong nhóm triển khai dự án một cách xuất sắc.

Chuẩn bị

 • Xác định đối tượng liên quan đến dự án.
 • Xác định mục tiêu và kết quả mong đợi của dự án một cách rõ ràng và lượng hóa cụ thể.
 • Thiết lập phạm vi dự án cụ thể

Kế hoạch

 • Xác định, đánh giá và quản lý rủi ro của Dự án.
 • Xây dựng một lịch trình Dự án cụ thể và khả thi.

Triển khai

 • Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên đối với kế hoạch của dự án.
 • Triển khai đều đặn các buổi họp về công tác thực hiện dự án.

Theo dõi và kiểm soát

 • Xây dựng một kế hoạch truyền thông rõ ràng về dự án bao gồm các báo cáo tiến độ và các thay đổi của dự án.

Kết thúc dự án

 • Ghi nhận và khen thưởng đóng góp của các thành viên dự án.
 • Chính thức kết thúc các dự án bằng hoạt động tổng kết các bài học kinh nghiệm.

Điểm nổi bật

 • Một giải pháp độc đáo được thiết kế chuyên biệt cho “giám đốc dự án không chuyên”, những người cần sử dụng “quyền lực mềm” thay vì thẩm quyền chính thức để tạo ảnh hưởng và dẫn dắt đội ngũ đạt được các mục tiêu của các dự án đang đảm nhận.
 • Khung nội dung được đảm bảo bởi Viện Quản lý Dự án, tổ chức toàn cầu chuyên nghiệp đưa ra các tiêu chuẩn về quản trị dự án.
 • Nội dung đào tạo chuyển tải cả quy trình lẫn kỹ năng nhân sự cần thiết để đảm bảo triển khai dự án thành công.
 • Bản đánh giá được tích hợp trong chương trình cho phép người tham dự đánh giá cấp độ kỹ năng quản lý dự án của đội ngũ mình và bản tái đánh giá cho phép họ theo dõi những tiến bộ và xác định các khu vực cần cải thiện nhờ luyện tập và huấn luyện.
 • Quy trình thực hành được thiết kế tối ưu trong 5 tuần với các công cụ hỗ trợ đảm bảo quá trình cải thiện liên tục và phát triển các kỹ năng mới.

Đối tượng tham dự

 • Những cá nhân/tổ chức mà phần lớn công việc của họ được cấu thành từ các “dự án”, và việc am tường các kỹ năng quản trị dự án trở nên vô cùng quan trọng đối với họ.

Khách hàng chia sẻ

Chủ tịch & CEO The EBS Group

Scott Jenkins,

“Với chúng tôi, việc đầu tư vào chương trình đào tạo và tư vấn của FranklinCovey cũng chính là đầu tư vào con người tại Enterprise Business Solutions. Những giải pháp của FranklinCovey đã giúp cho đội ngũ của chúng tôi nhận biết, thấu hiểu, và tập trung vào việc hoàn thành những mục tiêu kinh doanh quan trọng nhất bằng việc nâng cao mức độ tin cậy và hiệu quả trong tổ chức.”

Giám đốc Marketing Suntory PepsiCo Vietnam

Yoko Yamada,

"Tôi đã rất thích thú khi được học hỏi và truyền thật nhiều cảm hứng theo hướng ứng dụng thực tế trong công việc của mình. Tôi cũng đã từng tham gia các chương trình phát triển lãnh đạo khác trước đây, nhưng chương trình này thực sự khác biệt với tính ứng dụng cao trong công việc hàng ngày. Cảm ơn rất nhiều."

Câu chuyện Western Digital

Năm 2011, Thái Lan trải qua một trận lụt lịch sử, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân và hàng ngàn doanh nghiệp tại quốc gia này.

Trong bối cảnh đó, Western Digital, một tập đoàn công nghệ cao với 38.000 nhân viên, cũng bị tổn hại nặng nề và được dự đoán cần đến 1 tỷ USD và mất ít nhất là 7 tháng để khôi phục, thậm chí không có khả năng phục hồi...

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia, Western Digital đã hồi sinh nhanh chóng chỉ sau 46 ngày, với chi phí 200 triệu USD - thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu. Một năm sau đó, doanh nghiệp này vươn lên vị trí số 1 trong ngành với mức lợi nhuận lên tới 30% doanh thu.

Câu hỏi được đặt ra là: "Điều gì đã khiến đội ngũ Western Digital vượt qua khủng hoảng một cách ngoạn mục, đồng thời tái sinh và làm nên điều kỳ diệu đó?"

Lãnh đạo và nhân viên của Tập đoàn này đã tự hào chia sẻ về sức mạnh văn hóa mà họ có được nhờ cài đặt thành công Nền văn hóa "7 Thói quen hiệu quả" của FranklinCovey trong toàn tổ chức.

Câu chuyện Shea Homes

– Ken Peterson, Phó chủ tịch, Sales and Marketing, Shea Homes

Shea Home đã ứng dụng "7 Thói quen hiệu quả" và xem những nguyên tắc này như một phần trong Hệ thống vận hành của họ. Trong đoạn video này, bạn sẽ thấy cách mà Shea Home đã sử dụng "7 Thói quen", đặc biệt là thói quen thứ 4: "Tư duy cùng thắng".

"'7 Thói quen hiệu quả' đã thay đổi văn hóa của công ty bằng cách xây dựng cho chúng tôi “tinh thần phục vụ” đối với những người cùng làm việc cũng như với khách hàng của mình”.

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.