7 Nguyên Lý Lãnh Đạo Của Các Nhà Lãnh Đạo Hàng Đầu Thế Giới

Có thể nói rằng, mơ ước của hầu hết mọi người trong đời là trở thành một con người thành công và hạnh phúc bằng chính tài năng và đạo đức của mình. Còn mơ ước của bất kỳ một nhà lãnh đạo nào cũng là tổ chức của mình sẽ hướng đến thành công bằng tài năng và đạo đức ấy. Một tổ chức càng có nhiều cá nhân như thế sẽ càng có nhiều cơ hội phát triển thịnh vượng và bền vững. Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh hàng đầu trong mọi xã hội và mọi thời đại, chúng có một mối liên quan chặt chẽ với hiệu quả và hiệu quả bền vững. 

Được xây dựng dựa trên những giá trị phổ quát (universal values) và những nguyên lý trường tồn (timeless principles) về tính hiệu quả, “7 Thói Quen” - một chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới đã giúp hàng trăm triệu người ở trên 160 quốc gia trên khắp thế giới cài đặt một “hệ điều hành” mới, một “nền văn hóa” mới để trở nên hiệu quả hơn, thành công hơn trong công việc và cuộc sống chỉ ra rằng:

Văn hóa nền tảng là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ tổ chức

Vì cần có tài năng thì mới tạo ra được hiệu quả, cần có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững. Và ngược lại, không ai có thể được xem là tài năng nếu không tạo ra hiệu quả, cũng như không ai có thể được coi là có đạo đức nếu như việc tạo ra hiệu quả đó chỉ là nhất thời chứ không mang tính bền vững, bởi lẽ, để tạo ra hiệu quả bền vững thì luôn phải dựa trên nền tảng đạo đức.

Văn hóa nền tảng là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ tổ chức nào muốn xây dựng cho mình một văn hóa bản sắc độc đáo, hay một chiến lược thăng hoa. Vì “Nếu chiến lược được ví như Hạt thì văn hóa là Đất. Nếu Đất không tốt thì dù cố gắng đến mấy Hạt cũng không thể nảy mầm được”. Để chiến lược thăng hoa, thì trước hết phải có văn hóa phù hợp với chiến lược đó. Và trước khi là một tổ chức có văn hóa bản sắc độc đáo thì trước nhất, phải là một tổ chức có giá trị bền vững, nếu không sẽ trở nên dị biệt. Cũng như trước khi trở thành một con người có cá tính, thì phải là một con người tử tế.

Điều gì khiến cho “7 Thói Quen” có sức sống và sức lan tỏa mạnh mẽ đến thế?

Giải pháp đào tạo “7 Habits” này được dựa trên cuốn sách nổi tiếng “The 7 Habits of Highly Effective People / 7 Thói quen hiệu quả”, được dịch ra hơn 50 ngôn ngữ, với 40 triệu bản in và 1 triệu bản audio, trở thành cuốn sách về quản trị bán chạy nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Tổng thống Bill Clinton đã mời tác giả Stephen R. Covey đến Trại David để giảng về “7 Habits” cho ông và đội ngũ nhân viên Nhà Trắng. Stephen R. Covey cũng đã giảng “7 Habits” cho 50 nguyên thủ quốc gia cùng nhiều thành viên nội các của họ.

Giải pháp đào tạo “7 Habits” đã giúp phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa cho hàng trăm triệu người ở 167 quốc gia trên thế giới. Hiện có hơn 90% tập đoàn trong “Top Fortune 100” và 75% tập đoàn trong “Top Fortune 500” đã chọn giải pháp “7 Habits” để phát triển lãnh đạo và đội ngũ của mình.

“7 Habits” cũng đã được chào đón nồng nhiệt ở Mỹ, Châu Âu và châu Á. Chỉ riêng ở Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 20.000 người tham dự chương trình này và tác phẩm kinh điển “7 Thói quen hiệu quả” đến nay đã được phát hành hơn 1 triệu bản.

“7 Habits” đã trở thành một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo của thế giới và là chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, và “cha đẻ” của “7 Habits” - Stephen R.Covey đã được Tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Câu chuyện Western Digital khi áp dụng “7 Thói Quen”

Năm 2011, Thái Lan trải qua một trận lụt lịch sử, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người dân và hàng ngàn doanh nghiệp tại quốc gia này. Trong bối cảnh đó, Western Digital, một tập đoàn công nghệ cao với 38.000 nhân viên, cũng bị hủy hoại nặng nề và được dự đoán cần tiêu tốn đến 1 tỷ USD và mất ít nhất là 7 tháng để khôi phục, thậm chí không có khả năng phục hồi...

Trái ngược hoàn toàn với dự đoán của các chuyên gia, Western Digital đã hồi sinh nhanh chóng chỉ sau 46 ngày, với chi phí 200 triệu USD - thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu. Một năm sau đó, doanh nghiệp này vươn lên vị trí số 1 trong ngành với mức lợi nhuận lên tới 30% doanh thu. Câu hỏi đặt ra là: “Điều gì đã khiến đội ngũ Western Digital vượt qua khủng hoảng một cách ngoạn mục, đồng thời tái sinh và làm nên điều kỳ diệu đó?”

Lãnh đạo và nhân viên của Tập đoàn này đã cùng tự hào chia sẻ về sức mạnh văn hóa mà họ có được nhờ cài đặt thành công Nền văn hóa 7 Thói quen của FranklinCovey trong toàn doanh nghiệp của mình. “Chúng tôi mang đến tầm vóc mới cho các cá nhân và tổ chức ở mọi nơi.” - FranklinCovey Nếu chiến lược được ví như Hạt thì văn hóa là Đất. Nếu Đất không tốt thì dù có cố gắng cách mấy, Hạt cũng không thể nảy mầm được. - FranklinCovey

Stephen R. Covey - người khai sinh “7 Thói Quen” từng nói: “Nếu bạn áp dụng dù chỉ một trong 7 Thói quen ngay hôm nay, bạn có thể nhận thấy những kết quả tức thời; nhưng đây là một hành trình trọn đời – một lời hứa của cuộc sống”. Mời quý vị cùng khám phá “7 Thói Quen” - một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo, một chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, và là một hành trình khai phá và đào luyện bản thân đầy thách thức mà cũng đầy thú vị với bất kỳ nhà lãnh đạo hay cá nhân nào.

 

Theo FranklinCovey Vietnam

 


Chương trình đào tạo

7H.png

Giải pháp đào tạo và tư vấn
có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu
nhằm kiến tạo "văn hóa hiệu quả"
cho lãnh đạo ở mọi cấp độ.

Khai giảng ngày:

30/03/2024 tại Hà Nội
06/04/2024 tại TP.HCM

Xem ngay thông tin chi tiết 

TẠI ĐÂY

 

 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.