4 Bài Học Quan Trọng Dành Cho Các Nhà Lãnh Đạo

Với vai trò là người đứng đầu doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo đều có mong muốn phát triển bản thân, để hoàn thiện và thành công. Tuy nhiên, mong muốn đó lại khá mang tính dao động. Đôi khi ngọn lửa trong họ tàn phai dần, còn khi khác nó lại bùng cháy và thôi thúc họ hành động để phát triển bản thân.

Trong quá trình tham gia các sự kiện dành cho các doanh nhân và nhà lãnh đạo, John Hall - CEO & Đồng sáng lập công ty Influence & Co đã nghiên cứu với mục đích cố gắng tìm hiểu rằng điều gì đã thúc đẩy họ, giúp họ tiếp tục tiến lên, John Hall đã chỉ ra 4 bài học quan trọng dành cho các nhà lãnh đạo. 

 
 
1. Khai thác sự vĩ đại từ bên trong
Đôi khi, kẻ duy nhất đứng giữa chúng ta và sự vĩ đại lại chính là cái tôi. Cái tôi đó đôi khi ngăn cản nhà lãnh đạo tập luyện để có những thói quen tốt, để phát triển những khả năng tiềm ẩn.

Mấu chốt là không để cái tôi xem vào và để nó thuyết phục bạn rằng chẳng còn gì để khám phá bên trong con người bạn. Thế giới luôn thay đổi và luôn có những điều thú vị bên trong chúng ta cần được khám phá, đặc biệt là những người gánh trên vai sứ mệnh dẫn dắt một tổ chức, một doanh nghiệp.

2. Xây dựng công việc bằng niềm đam mê
Niềm đam mê luôn được thúc đẩy bởi mong muốn làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Các nhà lãnh đạo liên tục phải đối mặt với các thử thách và rào cản, nhưng việc giải quyết chúng lại luôn tiếp thêm năng lượng cho họ đi tiếp.

Với các nhà lãnh đạo, để tiếp cận công việc kinh doanh đó chính là nhìn vào điều gì đang thách thức họ rồi tìm cách dùng niềm đam mê để tạo sự thay đổi.

Vì vậy, hãy tìm đến thứ mà nhà lãnh đạo đang phải vật lộn tranh đấu và xem xét liệu nó có phải là điều thực sự truyền cảm hứng cho họ hay không. Rất có thể, chúng sẽ đưa nhà lãnh đạo tới việc có một nỗ lực kinh doanh rất thành công.

3. Đừng sợ thay đổi – hãy nắm bắt lấy nó
Thay đổi là điều khá đáng sợ. Các nhà lãnh đạo luôn cố gắng trở nên linh hoạt, nhưng thú thật họ vẫn sợ phải thay đổi.

Tuy nhiên, nếu là người có tầm nhìn xa, các nhà lãnh đạo giỏi thường chào đón các cơ hội để giúp các công ty của họ thích ứng, vươn lên và phát triển khi các thách thức đến với họ. Điều đáng nói không hẳn là việc các nhà lãnh đạo phát triển được trong những điều kiện tốt, mà là cách họ tồn tại khi mọi thứ không còn tốt đẹp nữa.

4. Tìm những khoảnh khắc đáng học hỏi
Những khoảnh khắc đáng học hỏi là những thời điểm đáng trân quý nhất để giúp ích cho chính bạn và những người xung quanh bạn. Khi một sai lầm xảy ra, sẽ là tối quan trọng nếu mọi người nhận ra đó là cơ hội để học hỏi từ sai lầm đó, bất kể dù là ai đã thực sự gây ra nó.

Không ai là hoàn hảo, vậy nên điều quan trọng không phải là việc ai gây ra những sai lầm, mà là cách sửa chữa chúng và giới hạn các khả năng của việc xảy ra các sai lầm tương tự trong tương lai. Những nhà lãnh đạo thực sự có thể nhận diện những khoảnh khắc đáng học hỏi đó và truyền đạt chúng một cách hiệu quả tới từng thành viên trong nhóm của họ, để giúp mỗi người trưởng thành hơn.

 
Theo INC.com
 
Chương Trình Đào Tạo

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.