“Chúng tôi mang tầm vóc mới cho các cá nhân và tổ chức ở mọi nơi”

× Kho học liệu

3 Bước Để Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Vững Chắc

Khi các doanh nghiệp tạo ra một văn hóa tổ chức lành mạnh và mạnh mẽ, điều này sẽ góp phần mang lại kết quả kinh doanh tích cực. Bên cạnh đó, những nhân viên tự hào về thành tích của tổ chức có khả năng tiếp thu văn hóa thành công và nổ lực để duy trì nó.

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể xây dựng nên cho mình một nền văn hóa độc đáo và duy trì sự thành công cho tổ chức?

1. Lãnh đạo đích thực

Lãnh đạo đích thực đề cập đến các nhà lãnh đạo đáng tin cậy, có trách nhiệm với nhân viên của họ. Văn hóa doanh nghiệp thường được thiết lập ở các tầng cao nhất của tổ chức bởi nhóm này.
Doanh nghiệp của bạn cần quyết định sớm về loại hình văn hóa muốn tạo ra và các giá trị đi cùng. Khi các nhà lãnh đạo đang thúc đẩy một tổ chức hợp tác, tin tưởng hoặc minh bạch, đó cũng chính là việc phác thảo nên những hành vi cụ thể để xây dựng, củng cố văn hóa lành mạnh. 

2. Mức độ gắn kết của nhân viên
Mức độ gắn kết của nhân viên trong tổ chức là một trong những chỉ số tốt nhất về sức mạnh của văn hóa doanh nghiệp. 

 

Sự tham gia của nhân viên có thể có nhiều hình thức, từ các hoạt động xã hội và sự kiện do công ty tổ chức, đến việc chia sẻ các chiến lược và định hướng kinh doanh của công ty. Trên tất cả, sự tham gia của nhân viên nói lên số lượng nỗ lực tùy ý mà nhân viên sẵn sàng đầu tư vào tổ chức. Từ đó góp phần xây dựng nên một nền văn hóa gắn kết chặt chẽ giữa các nhân viên trong tổ chức.

3. Tập trung vào sự đổi mới
Không có ý tưởng mới và quan điểm mới, một tổ chức có thể nhanh chóng đình trệ. Một nền văn hóa thúc đẩy thành công cuối cùng là một nền văn hóa coi trọng sự đổi mới trên tất cả các bộ phận của doanh nghiệp. 

Đổi mới không chỉ là phát triển các sản phẩm và giải pháp hàng đầu trong ngành cho khách hàng, mà còn khuyến khích tổ chức trở nên tốt hơn, mạnh hơn và thông minh hơn trong các hoạt động nội bộ của mình.

Một phần quan trọng của việc kích thích sự đổi mới là nhận thức rằng thất bại là một điều xấu. Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề là để khắc phục những thất bại của chúng ta. Trong việc dạy nhân viên không sợ thất bại, các doanh nghiệp đang xây dựng nên văn hóa vượt trội có thể đưa tổ chức tiến lên phía trước.

 
Theo Theglobeandmail.com
 

Chương trình đào tạo


 

Giải pháp đào tạo và tư vấn
có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu
nhằm kiến tạo "văn hóa hiệu quả"
cho lãnh đạo ở mọi cấp độ.


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 
 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.