Nghệ Thuật Lãnh Đạo Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Nghệ thuật lãnh đạo hiệu quả là một trong những yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là trong kỉ nguyên có nhiều biến động như hiện nay. Các nhà lãnh đạo phải là người không ngừng phát triển bản thân và có tầm nhìn xa, thêm vào đó là có những định hướng rõ ràng cho doanh nghiệp để nhân viên luôn tin tưởng và có động lực làm việc, hướng đến mục đích chung.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 phong cách nghệ thuật lãnh đạo hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0, góp phần nâng cao và đẩy mạnh sự phát triển cho doanh nghiệp:

1. Nhà lãnh đạo xã hội (Social Supers)
Đây là hình mẫu lãnh đạo xem các sáng kiến xã hội là nền tảng của doanh nghiệp mình và họ luôn lạc quan về các tác động tích cực mà các hoạt động của doanh nghiệp mang lại cho xã hội.

Bên cạnh đó, sự phát triển bền vững của xã hội là một trong những lý do nền công nghiệp 4.0 ra đời, vì thế, các nhà lãnh đạo xã hội luôn nỗ lực phát triển và đào tạo lực lượng xã hội để họ sẵn sàng làm việc trong kỉ nguyên kỹ thuật số. Các doanh nghiệp có nhóm lãnh đạo xã hội cũng cân bằng được giữa lợi nhuận và tác động tích cực đến xã hội.

 

Nghe-thuat-lanh-dao-trong-thoi-dai-cong-nghe-4-0-1.jpg
Nghệ thuật lãnh đạo trong thời đại công nghệ 4.0

2. Nhà lãnh đạo quyết định dựa trên dữ liệu (Data-Driven Decisive)
Đây là nhóm lãnh đạo tập trung và tận dụng dữ liệu có hệ thống để ra các quyết định chiến lược. Chiến lược được đưa ra dựa vào dữ liệu đã phân tích sẽ tăng gấp đôi khả năng thành công, bằng chứng là trong năm 2018 các doanh nghiệp đưa ra chiến lược từ các dữ liệu đã được phân tích, dự báo sẽ có mức doanh thu cao hơn 5%.

Với những người lãnh đạo trong nhóm này, họ và doanh nghiệp của mình đã sẵn sàng tận dụng các cơ hội mà nền công nghiệp 4.0 mang lại, đặc biệt là hệ thống các dữ liệu được phân tích, dự báo,… giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.

3. Nhà lãnh đạo tiên phong (Disruption Drivers)
Đây là kiểu nhà lãnh đạo sẵn sàng đối mặt với những sự đổi mới. Họ thường bỏ ra các khoản đầu tư cho việc đổi mới sáng tạo để tăng tính cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhà lãnh đạo tiên phong sẽ giúp doanh nghiệp của mình chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi liên tục trong nền công nghiệp 4.0 vì doanh nghiệp của những nhà lãnh đạo này được xây dựng theo nền tảng công nghệ là chính. Bên cạnh đó, doanh nghiệp dưới sự quản lý của nhóm lãnh đạo này cũng có những quy trình rõ ràng cho các hoạt động phòng ban và sẽ dựa vào nguồn dữ liệu từ các nhóm liên quan để đưa ra quyết định quan trọng.

4. Nhà lãnh đạo trọng nhân tài (Talent Champions)
Đây là nhóm lãnh đạo xem trọng những cống hiến của nhân viên. Họ sẵn sàng trang bị cho nhân viên kiến thức cần thiết, cũng như đào tạo lại những kĩ năng mềm liên quan đến công việc để nhân viên sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi kĩ thuật số của doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhà lãnh đạo trọng nhân tài cũng cam kết thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề tồn tại của xã hội.

Theo một số liệu thống kê rằng, những doanh nghiệp hoạt động dưới sự quản lý của nhóm lãnh đạo này sẽ tăng 64% doanh thu mới đến từ các sáng kiến định hướng xã hội. Là một lãnh đạo, bạn đang làm gì để chuẩn bị cho sự chuyển mình của doanh nghiệp trước những thử thách của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này?

 
Nguồn Weforum.org

 

Chương Trình Đào Tạo

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới,
đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh
bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset)
để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.


Chương trình được học trong 02 ngày 10 & 11/04/2020 tại TP.HCM


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.