Năng Lực Lãnh Đạo Để Bứt Phá Trong Bối Cảnh Mới

Sáng ngày 21/06/2022, Học viện Quản lý PACE và FranklinCovey Việt Nam đã tổ chức buổi Live Webinar với chủ đề: “Leadership Skills for The New World of Work” với sự tham gia đông đảo của các doanh nhân, các nhà quản lý, những người phụ trách công tác đào tạo đang mong muốn tìm những hướng đi đột phá cho doanh nghiệp trong thế giới mới.

Cộng đồng doanh nghiệp đã có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành về phát triển lãnh đạo và gợi mở những góc nhìn thú vị và năng lực cần trang bị để sẵn sàng tạo những thành công trong bối cảnh công nghệ và con người đầy biến động.

 

Virtual-BG_FC_Anh_The.pngVirtual-BG_FCAnh_Hung.png

Các chuyên gia tham gia chia sẻ góc nhìn tại Live Webinar

 
CÁC THÁCH THỨC TRONG BỐI CẢNH MỚI

Mở đầu tọa đàm, ông Ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp, Học viện Quản lý PACE đã chỉ ra các thách thức trong bối cảnh thế giới mới – Thế giới VUCA đầy cạnh tranh hiện nay về ba phương diện chính như cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh, cạnh tranh về tìm kiếm nhân tài, cạnh tranh về năng lực lãnh đạo và khoảng cách về các thế hệ.
 


Bối cảnh thế giới mới và năng lực nhà lãnh đạo cần trang bị

 
Cụ thể, Ông chỉ ra ba thay đổi sự lớn mà các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp đang phải đối mặt và tìm lời giải hiện nay trong việc củng cố đội ngũ vững mạnh bao gồm:

1. Làn sóng nghỉ việc ồ ạt (The Great Regisnation)

6 trên 10 người chủ động tìm việc mới. 17% lực lượng lao động hiện tại được xếp vào nhóm “siêu nhảy việc. Tỷ lệ số người gắn bó với công ty đang ở mức thấp nhất từ trước đến giờ, chỉ còn 46%. (Theo Anphabe, 2022)\

2. Làm việc linh hoạt (Hybrid Working)

- Biến động đã thúc đẩy cuộc chuyển đổi số nhanh hơn 1 thập kỷ, tuy nhiên phần lớn nhà quản lý còn lúng túng trong việc quản lý đội ngũ làm việc từ xa (KenBlanchard).

- Nhân viên làm việc từ xa lo lắng làm ảnh hưởng đến khả năng làm hoàn thành tốt công việc và thiếu kết nối với tổ chức. (Theo SHRM)

3. Khoảng cách thế hệ (Generation Gap)

- Xung đột thế hệ giữa Gen X, Millennials (Gen Y), và Gen Z. Sự không hòa hợp tác động tiêu cực đến năng suất và sự gắn kết trong công việc.

- Thế hệ X quen với cấu trúc và lịch làm việc truyền thống, trong khi đó thế hệ Y và Z lịch làm việc linh hoạt, tự do, theo lịch trình.

Ông Thể nhấn mạng rằng chúng ta đang sống trong một thế giới giằng co giữa nhu cầu cá nhân (được là chính mình) và nhu cầu tập thể (tính kết nối vì lợi ích chung). Và nhiệm vụ của tổ chức để giữ chân được nhân tài là đưa các chiến lược tối đa được khả năng tự duy sáng tạo trong thời đại công nghệ, đồng thời sẵn sàng cùng tổ chức đương đầu với tương lai.
 


Một thế giới giằng co giữa hòa hợp cá nhân và tập thể trong thế giới số


NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO CHO THẾ GIỚI MỚI

Tiếp nối tọa đàm, Ông Trần Quốc Hùng - Giám đốc Dự án, Học viện Quản lý PACE đưa ra các năng lực lãnh đạo hàng đầu nhà lãnh đạo cần trang bị để thực hiện hóa chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đồng thời giữ chân nhân tài trong thế giới bất định hiện nay:

- Đạo đức và cảm giác an toàn: cần nâng cao tiêu chuẩn đạo đức bản thân và khả năng truyền đạt kỳ vọng rõ ràng.

- Trao quyền cho nhân viên tự quản trị: đưa ra định hướng rõ ràng và trao quyền cho đội ngũ tự chủ trong công việc.

- Thúc đẩy sự kết nối và thuộc về: xây dựng sự kết nối bằng cách giao tiếp thường xuyên và cởi mở.

- Cởi mở với ý tưởng mới và thúc đẩy sự học hỏi: sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới và cách tiếp cận mới để khuyến khích tinh thần học hỏi.

- Nuôi dưỡng sự phát triển: hỗ trợ và phát triển nhân viên thành nhà lãnh đạo kế tiếp, cũng như tạo động lực để họ cống hiến và tiến xa hơn.


Năng lực lãnh đạo hàng đầu cần trang bị hiện nay

 

CÁC GIẢI PHÁP LÃNH ĐẠO ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI TỪ FRANKLINCOVEY

Trong buổi tọa đàm, các Diễn giả đã chia sẻ và cập nhật những giải pháp lãnh đạo nổi bật nhất đang được áp dụng hiệu quả bởi các tập đoàn hàng đầu đến cộng đồng lãnh đạo. Bộ chương trình được chia thành ba mục tiêu dựa trên nhu cầu phát triển của nhà lãnh đạo gồm Leading Self - Leading Team - Leading Organization:

1. Chương trình “7 Thói quen hiệu quả / The 7 Habits of Highly Effective People”

Ông Vũ Đức Trí Thể - chia sẻ rằng tổ chức cần xây dựng cho mình một văn hóa nền tảng - yếu tố không thể thiếu để giữ chân nhân tài, và “7 Thói Quen Hiệu Quả” là hệ điều hành chuẩn mực cho tính hiệu quả con người.

“7 Thói quen hiệu quả / The 7 Habits of Highly Effective People” không chỉ là chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mà còn là một hành trình khai phá, đào luyện dành cho cá nhân đầy thách thức mà cũng rất thú vị cho lãnh đạo ở mọi cấp độ.

 
Chương trình đào tạo 7 Thói Quen Hiệu Quả

 
2. Chương trình “6 Thực Hành Thiết Yếu Để Quản Trị Đội Ngũ / The 6 Critical Practices for Leading a Team”

Về phát triển đội ngũ, Ông Hùng - Diễn giả tọa đàm đã giới thiệu một giải pháp đặc biệt dành cho quản lý cấp trung. Chương trình “6 Thực Hành Thiết Yếu Để Quản Trị Đội Ngũ là chương trình giúp trang bị cho quản lý cấp trung những tư duy, kỹ năng và công cụ nền tảng để hoàn thành công việc bằng cách lãnh đạo và hợp lực cùng với toàn bộ đội ngũ.

 
Mô hình 6 thực hành thiết yếu cho quản lý đội ngũ

 

3. Chương trình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership”

Để hội nhập với thế giới mới, các nhà lãnh đạo cần hiểu rõ vai trò của mình và những năng lực cần trang bị để tạo nên tổ chức vượt trội.

FranklinCovey đã nghiên cứu và phát triển một chương trình đào tạo đặc biệt, giúp nâng cao năng lực và tầm vóc để nhà lãnh đạo có thể dẫn dắt chính mình và đội ngũ của mình không chỉ vượt qua các thách thức của thời đại, mà còn vươn tới sự vượt trội. Giải pháp này có tên “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo.

 
 
Mô hình Vai trò của lãnh đạo đối với nhân viên

 

4.    Chương trình “Lãnh đạo với Tốc độ của Niềm tin / Leading at the Speed of Trust”

Chương trình “Lãnh đạo với Tốc độ của Niềm tin / Leading at the Speed of Trust” là phương pháp kiến tạo Văn hóa đáng tin (High-Trust Culture) và xây dựng Thương hiệu uy tín (Trusted Brands) thuyết phục bậc nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp các nhà lãnh đạo biết cách vận hành của Niềm tin, cách đo lường, thiết lập, phát triển, mở rộng và duy trì chúng - để triển khai một chiến lược kinh doanh thành công.
 
Đây là giải pháp nổi bật dành cho những nhà lãnh đạo cấp cao đang mong muốn nâng cao xây dựng, khôi phục, và mở rộng niềm tin để đạt được kết quả bền vững.

 

 
Trở thành tổ chức đáng tin với đội ngũ uy tín trên thương trường

 

KHÔNG GIAN CHIA SẺ & GỢI MỞ NHỮNG GIẢI PHÁP LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU TRƯỚC THỬ THÁCH MỚI

Kết thúc Webinar, cộng đồng lãnh đạo đã có cơ hội nhận được những chia sẻ và giải đáp từ các chuyên gia về những giải pháp về năng lực lãnh đạo cần chuẩn bị cho bản thân và đội ngũ trong một thế giới mới với nhiều sự chuyển đổi về công nghệ lẫn con người.

Qua buổi tọa đàm này, FranklinCovey Việt Nam mong rằng cộng đồng doanh nghiệp đã có những lời giải đáp cho những thử thách hiện nay và hướng chuyển đổi bản thân cũng như đội ngũ của mình.

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.