Lời Giải Cho Bài Toán Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo Trong Bối Cảnh Mới

Sáng ngày 10/03/2022, FranklinCovey Việt Nam đã tổ chức buổi Live Webinar với chủ đề: “Nâng Tầm Lãnh Đạo Để Phát Triển Công Ty” với sự tham gia đông đảo của các doanh nhân, các nhà quản lý, những người phụ trách công tác đào tạo mong muốn đi tìm chìa khóa thành công cho bài toán phát triển lãnh đạo trong bối cảnh mới.

Sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành về phát triển lãnh đạo đã gợi mở những góc nhìn thú vị và giới thiệu các giải pháp tối ưu để phát triển năng lực lãnh đạo ở mọi cấp độ, giúp đội ngũ lãnh đạo của mình có tinh thần không ngừng đổi mới bản thân để đưa công ty tiến lên phía trước.
 

Picture2-1.pngPicture1-1.png

Các chuyên gia tham gia chia sẻ góc nhìn tại Live Webinar


Các thách thức của bối cảnh kinh doanh và bối cảnh lãnh đạo ngày nay

Mở đầu tọa đàm, ông Trần Quốc Hùng - Giám đốc Dự án, Học viện Quản lý PACE đã chỉ ra các thách thức trong bối cảnh kinh doanh và năng lực lãnh đạo mà cộng đồng lãnh đạo doanh nghiệp đang phải đối mặt thông qua các chỉ số tăng trưởng cốt lõi trong những năm gần đây.

Về bức tranh toàn cảnh VN, cụ thể từ năm 2020 đến 2022, ông Hùng chỉ ra rằng chỉ số GDP trong năm 2021 (2,91%) cho thấy có sự sụt giảm so với năm 2020 (2,58%). Điều này khiến các doanh nghiệp lo lắng về sự hồi phục chậm chạp của thị trường. Tuy nhiên trong năm 2022, với dự báo GDP Việt Nam có thể đạt đến từ 6 - 6,5%, chỉ số quốc ngoại FDI tăng trưởng tích cực và số doanh nghiệp đăng ký mới tăng mạnh, các chuyên gia kinh tế nhận định, với những lợi thế đang có, Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để đạt được mục tiêu trên.

Về dự đoán bối cảnh kinh tế tương lai, Ngân hàng thế giới dự báo rằng Việt Nam sẽ phục hồi trong năm 2022. Phục hồi này mạnh mẽ và sự tăng trưởng rõ rệt trong Quý 2 năm 2023. Thương mại xanh sẽ trở thành xu hướng và lợi thế kinh doanh nổi bật trong những năm tới xoay quanh ba nguyên tắc: Sức khỏe và an toàn - Công bằng an sinh xã hội - Đối thoại xã hội.

Trong buổi tọa đàm, Ông Hùng cũng nhấn mạnh nhà lãnh đạo cần hiệu rõ những thách thức trong thời đại mới và trang bị năng lực lãnh đạo phù hợp để thích nghi với thời đại mới.

5 thách thức chính nhà lãnh đạo phải đối mặt:

 • Xu hướng kinh doanh thay đổi dẫn đến siêu cạnh tranh
 • Bắt kịp chuyển đổi số
 • Sự gắn kết nhân viên trong kỷ nguyên mới
 • Phát triển và giữ chân nhân tài
 • Kỳ vọng về tính linh hoạt của nơi làm việc

Top 10 khía cạnh một tổ chức cần trang bị cho tương lai:

 1. Tư duy phân tích và đổi mới
 2. Lãnh đạo và khả năng tạo ảnh hưởng xã hội
 3. Học tập chuyển động và quản trị sự học
 4. Làm chủ công nghệ
 5. Giải quyết các vấn đề phức tạp
 6. Lập trình và thiết kế công nghệ
 7. Tư duy phản biện và phân tích
 8. Bền bỉ, linh hoạt, khả năng kiểm soát hoặc căng thẳng
 9. Sáng tạo, động đóa và chủ động
 10.  Lý lẽ, lý tưởng, giải quyết vấn đề

Những năng lực nhà lãnh đạo cần trang bị:

 • Khả năng dẫn dắt công ty đi xuyên khủng hoảng
 • Khả năng tạo ảnh hưởng
 • Khả năng quản lý từ xa
 • Khả năng dẫn dắt đội ngũ với sự kết hợp giữa người và máy
 • Khả năng thích ứng nhanh chóng
   

3.png

Kinh tế Việt Nam 2022 được dự đoán có sự khởi sắc rõ rệt

 
Nâng tầm lãnh đạo được hiểu như thế nào?

Tiếp nối tọa đàm, ông Vũ Đức Trí Thể – Giám đốc Giải pháp FranklinCovey Việt Nam cho rằng chuyển đổi số chỉ chiếm 30% trong việc nâng tầm doanh nghiệp, trong khi đó, chuyển đổi nền văn hóa và năng lực phù hợp với nền công nghệ đó mới là yếu tố cốt lõi cho sự thành công của cả doanh nghiệp. Ông Thể nhấn mạnh năm khía cạnh nhà lãnh đạo cần đầu tư phát triển cho chính mình và cả tổ chức:

1. Tầm nhìn (Vision)

Hiện nay thế giới trở nên phức tạp và không chỉ thay đổi một cách đột ngột mà còn nhanh chóng. Ngay cả các chuyên gia chỉ dự đoán được 30% sự thay đổi trong tương lai. Với một thế giới biến động như vậy, nhà lãnh đạo cần nâng tầm nhìn của mình dựa trên những quy luật và nguyên lý lãnh đạo vì mọi sự thay đều phải dựa trên những nguyên lý trường tồn đó.

2. Tầm vóc (Greatness)

Không chỉ phát triển năng lực con người về trí tuệ, thể chất mà người đứng đầu doanh nghiệp còn cần phải nâng tầm về tinh thần và năng lực của người lãnh đạo và đội ngũ của họ.

3. Tầm quản trị (Management)

Mọi sự thay đổi đều phải bắt đầu từ lãnh đạo chính mình. Các nhà đứng đầu cần phác thảo lại chân dung lãnh đạo ngày hôm nay, các phong cách quản lý bằng mệnh lệnh không còn hiệu quả với thế giới mới. Cần một cách tiếp cận và quản trị con người mới trong thời đại công nghệ mơi mà tính “con người” nên được đặt lên hàng đầu.

Dựa theo triết lý lãnh đạo của FranklinCovey – tổ chức phát triển lãnh đạo và chuyển hóa tổ chức uy tín bậc nhất thế giới, trong năm kiểu lãnh đạo phổ biến nhất hiện nay bao gồm Lãnh đạo cai trị - Lãnh đạo Hiệu suất - Lãnh đạo Mục Tiêu -  Lãnh đạo Hệ Thống - Lãnh đạo Văn Hóa, lãnh đạo bằng văn hóa sẽ thúc đẩy sự tự trị của mỗi người và cũng là xu hướng lãnh đạo mà các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới đang xây dựng cho đội ngũ của mình.

 

4.png

Năm kiếu lãnh đạo được sử dụng phổ biến hiện nay

 
Các giải pháp lãnh đạo đẳng cấp thế giới từ FranklinCovey

Trong buổi tọa đàm, các Diễn giả đã chia sẻ và cập nhật những giải pháp lãnh đạo nổi bật nhất đang được áp dụng hiệu quả bởi các tập đoàn hàng đầu đến cộng đồng lãnh đạo. Bộ chương trình được chia thành ba mục tiêu dựa trên nhu cầu phát triển của nhà lãnh đạo gồm Leading Self - Leading Team - Leading Organization:
 

5.png

World-class Leadership Solutions - Bộ chương trình Phát triển Lãnh đạo đẳng cấp thế giới

 
1. Chương trình “7 Thói quen hiệu quả / The 7 Habits of Highly Effective People”

Ông Vũ Đức Trí Thể -  Giám đốc Giải pháp FranklinCovey Việt Nam chia sẻ rằng muốn lãnh đạo tốt đội ngũ, trước tiên cần phải lãnh đạo tốt chính mình và “7 Thói Quen Hiệu Quả” là hệ điều hành chuẩn mực cho tính hiệu quả con người.

“7 Thói quen hiệu quả / The 7 Habits of Highly Effective People” là một kiệt tác trong lĩnh vực đào tạo của thế giới và là chương trình đào tạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây cũng là chương tình đào tạo được học nhiều nhất trên thế giới dành cho tất cả các cấp lãnh đạo.


 

7H.png

Chương trình đào tạo 7 Thói Quen Hiệu Quả

 

2. Chương trình “5 Lựa Chọn Để Có Năng Suất Vượt Trội / The 5 Choices to Extraordinary Productivity”

Chương trình “5 Lựa Chọn Để Có Năng Suất Vượt Trội” cũng được biết đến như là giải pháp nổi bật về nâng cao hiệu suất bản thân. Thông qua 5 Lựa Chọn, các nhà lãnh đạo sẽ được phát triển về ba khía cạnh năng lực Quản trị gồm Quản trị quyết định, Quản trị sự tập trung, Quản trị năng lượng.
 
 

 

7.png 
Mô hình "5 Lựa Chọn để Có Năng Suất Vượt Trội"


3. Chương trình “6 Thực Hành Thiết Yếu Để Quản Trị Đội Ngũ / The 6 Critical Practices for Leading a Team”

Về phát triển đội ngũ, Ông Hùng - Diễn giả tọa đàm đã giới thiệu một giải pháp đặt biệt dành cho quản lý cấp trung. Chương trình “6 Thực Hành Thiết Yếu Để Quản Trị Đội Ngũ” chính là phương pháp tối ưu giúp trang bị cho quản lý cấp trung những tư duy, kỹ năng và công cụ nền tảng để hoàn thành công việc bằng cách lãnh đạo và hợp lực cùng với toàn bộ đội ngũ.

Chỉ với 6 thực hành trọng yếu này, nhà quản lý sẽ dễ dàng thành công chuyển mình từ một các nhân xuất sắc thành nhà lãnh đạo thực thụ.
 

 

 8.png
 
Mô hình 6 thực hành thiết yếu cho quản lý đội ngũ

 

 
4. Chương trình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership”

Lãnh đạo cấp cao được coi là bộ máy quan trọng nhất trong một tổ chức, họ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền móng vững chắc cho đội ngũ và doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo cần hiểu rõ vai trò của mình và những năng lực cần trang bị để tạo nên tổ chức vượt trội.

Chương trình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm “Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 

 

 9.png
Mô hình Vai trò của lãnh đạo đối với nhân viên

 
 
 5. Chương trình “Lãnh đạo với Tốc độ của Niềm tin / Leading at the Speed of Trust”

Chương trình “Lãnh đạo với Tốc độ của Niềm tin / Leading at the Speed of Trust” của FranklinCovey là phương pháp kiến tạo Văn hóa đáng tin (High-Trust Culture) và xây dựng Thương hiệu uy tín (Trusted Brands) thuyết phục bậc nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp các nhà lãnh đạo biết cách vận hành của Niềm tin, cách đo lường, thiết lập, phát triển, mở rộng và duy trì chúng - để triển khai một chiến lược kinh doanh thành công.

Đây là giải pháp nổi bật dành cho những tổ chức, doanh nghiệp và những nhà lãnh đạo cấp cao đang mong muốn nâng cao xây dựng, khôi phục, và mở rộng niềm tin để đạt được kết quả bền vững.
 

 

10.png 
Trở thành tổ chức đáng tin với đội ngũ uy tín trên thương trường

 
 
KHÔNG GIAN CHIA SẺ & GỢI MỞ NHỮNG XU HƯỚNG LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU CHO CỘNG ĐỒNG LÃNH ĐẠO

Kết thúc Webinar, cộng đồng lãnh đạo có cơ hội nhận được những chia sẻ và giải đáp từ các chuyên gia về thách thức, khó khăn họ đang gặp phải trên hành trình phát triển năng lực lãnh đạo và dẫn dắt đội ngũ, các nhà lãnh đạo còn được tiếp cận các xu hướng và chương trình lãnh đạo dẫn đầu thế giới hiện đang được triển khai tại Việt Nam.

Qua buổi tọa đàm này, FranklinCovey Việt Nam mong rằng cộng đồng doanh nghiệp có những hướng đi mới để phát triển năng lực bản thân và đội ngũ của mình. 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.