Kiến Tạo Đội Ngũ Thành Công Với Văn Hóa Làm Việc Hiệu Quả

Đội ngũ nhân viên sẽ đạt được năng suất tối đa khi biết cách phối hợp với nhau một cách khoa học và hiệu quả. Để kiến tạo một đội ngũ thành công, các thành viên cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình và từng thành thiên trong nhóm. Đồng thời, làm việc trên nền tảng hợp tác bền vững sẽ giúp đội ngũ đạt được sự thống nhất về mục tiêu và chiến lược, từ đó đội ngũ có khả năng phân chia công việc một cách công bằng và cùng nhau phát triển các ý tưởng đột phá mới. Sự hiệu quả của từng nhóm nhỏ sẽ góp phần vào việc tăng năng suất và hiệu quả của cả bộ máy doanh nghiệp.


 millennial-group-young-businesspeople-asia-businessman-businesswoman-celebrate-giving-five-after-dealing-feeling-happy-signing-contract-agreement-meeting-room-small-modern-office_7861-2514-1.jpeg

Năng suất làm việc được nâng cao khi các thành viên trong đội ngũ cùng hướng đến kết quả cùng thắng.


1/ Thiết lập đội ngũ hiệu quả

Thực tế, đội ngũ hiệu quả được hình thành từ khâu lựa chọn những thành viên thích hợp. Đồng đội năng lực và phù hợp thường có khả năng làm việc hiệu quả, khả năng linh hoạt trong chiến lược cũng như sự thống nhất khi làm việc trong một tập thể. Khi thiết lập đội ngũ, các thành viên trong nhóm phải có đủ năng lực để thực thi nhiệm vụ của họ và không nên có xung đột cá nhân với các thành viên khác trong nhóm, vì điều này có thể làm giảm năng suất làm việc. Ngược lại, năng suất cao thường đến từ môi trường làm việc có các thành viên thân thiện và gắn bó với nhau.

2/ Bắt đầu từ mục tiêu rõ ràng 

Để tăng năng suất và hiệu quả của đội ngũ khi thực thi mọi chiến lược, tất cả các thành viên trong nhóm cần có định hướng rõ ràng từ cấp lãnh đạo. Một nhà quản lý giỏi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về các dự án của nhóm bao gồm các mục tiêu, phương thức đo lường hiệu quả và mốc thời gian hoàn thành dự án. Tùy thuộc vào tính chất của nhiệm vụ, người quản lý có thể chỉ định nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong nhóm dựa trên điểm mạnh và năng lực làm việc của các thành viên trong đội ngũ.

3/ Thúc đẩy tinh thần trách nhiệm trong đội ngũ

Một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất đội ngũ là thiết lập một hệ thống khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên. Việc tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nội bộ sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên trong nhóm nỗ lực hết mình cho mục tiêu chung, đồng thời đảm bảo sự đóng góp phù hợp với khối lượng công việc và đáp ứng tất cả nhiệm vụ trong thời hạn được giao. Cách tiếp cận này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng thiếu sự đóng góp giữa các thành viên trong đội ngũ và không hoàn thành công việc đúng hạn, kéo theo hệ quả năng suất thấp của cả đội ngũ.

4/ Hợp tác để tạo nên kết quả cùng thắng

Năng suất làm việc được nâng cao khi các thành viên trong đội ngũ hỗ trợ lẫn nhau và cùng hướng đến kết quả cùng thắng. Trong bất kỳ đội ngũ, sẽ có những cá nhân có năng suất làm việc cao hơn và nắm vai trò lãnh đạo. Khi đó, khả năng tự phân bổ nhiệm vụ phù hợp giữa các thành viên trong nhóm sẽ diễn ra, trong đó mỗi cá nhân được tận dụng tối đa thế mạnh và tài năng của bản thân để đóng góp cho lợi ích chung của đội ngũ. Từ đó, năng suất và chất lượng sản phẩm đồng thời cũng được đẩy mạnh.

5/ Tăng năng suất khi làm việc theo nhóm

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, khi có nhiều người làm việc trong cùng một dự án, chi phí chi trả cho nguồn lực nhân lực sẽ cao hơn so với chi phí của một nhân viên làm việc trong dự án. Nhưng các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng khi làm việc theo nhóm, năng suất của mỗi cá nhân sẽ được nhân lên nhiều lần so với năng suất khi làm việc một mình. Cụ thể, năng suất của một cá nhân sẽ tăng trung bình 10% khi làm việc nhóm.

6/ Kiến tạo nguồn động lực làm việc trong đội nhóm

Sự tương tác và giao tiếp trong đội ngũ sẽ tăng tính hiệu quả kể cả trong các hoạt động nhóm hoặc hoạt động riêng lẻ. Những phương thức tương tác qua các nền tảng trực tuyến cũng giúp nhân viên trở nên hiệu quả hơn so với nhân viên làm việc có ít sự tương tác. Rõ ràng, năng suất của cá nhân sẽ được thúc đẩy tối ưu khi được làm việc trong một đội ngũ có sự gắn kết bền vững và cùng hướng đến một mục tiêu chung.

7/ Cải thiện tinh thần làm việc hiệu quả của đội ngũ

Duy trì mối quan hệ gắn kết và bền chặt trong đội ngũ sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc của từng cá nhân. Các thành viên sẽ cảm thấy được quan tâm khi nhận sự hỗ trợ từ những thành viên trong nhóm. Đồng thời, nhân viên cảm thấy được đánh giá cao khi họ đáp ứng đúng thời hạn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Phản hồi tích cực từ đội ngũ đồng thời thúc đẩy mỗi cá nhân tiếp tục hoàn thành xuất sắc công việc của mình và tạo nên những giá trị vượt trội cho đội ngũ.

 

 

 

 

 

 
 

Chương trình đào tạo

 

Giải pháp đào tạo và tư vấn
có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu
nhằm kiến tạo "văn hóa hiệu quả"
cho lãnh đạo ở mọi cấp độ.

 

Xem ngay thông tin chi tiết về chương trình 

 
TẠI ĐÂY

 

 

 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.