Đón Đầu Xu Hướng Lãnh Đạo Hàng Đầu Trong Năm 2022

Năm 2022 được kỳ vọng sẽ là thời điểm khôi phục nền kinh tế và cơ hội cho những doanh nghiệp bứt phá. Tuy nhiên, còn rất nhiều thách thức mới nhà lãnh đạo phải đối mặt khi lạm phát đang leo thang trên thế giới. Lời khuyên dành cho nhà lãnh đạo là dừng tập trung vào những gì bạn không thể đoán trước mà hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm.

business-woman-giving-lecture-1.jpg
Nhà lãnh đạo có thể vô hiệu hóa sự lo lắng đó bằng cách giao tiếp rõ ràng và liên tục đến đội ngũ

 
Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới đã áp dụng các phương pháp lãnh đạo mới để vượt qua các thách thức này, cụ thể, truyền tải tầm nhìn thường xuyên và rõ ràng, phát triển hệ thống và đội ngũ quản lý của đội ngũ.

Với những kỹ năng sau, bạn sẽ có một tổ chức kiên cường hơn với những năng lực lãnh đạo mới.

1. Giao tiếp một cách nhất quán và rõ ràng

Thông thường khi doanh nghiệp gặp thách thức, nhà lãnh đạo sẽ tránh thông tin đến nhân viên vì ngại sẽ truyền đạt sai làm gây ra những đồn đoán không cần thiết. Điều này là không sai, nhưng mặt khác sẽ khiến nhân viên mơ hồ về kế hoạch của tổ chức và tương lai của họ khi sự việc trở nên tệ hơn.. Sự không rõ ràng trong cách thông tin sẽ tạo ra sự lo lắng của đội ngũ các cấp.

Nhà lãnh đạo có thể vô hiệu hóa sự lo lắng đó bằng cách giao tiếp rõ ràng và liên tục đến đội ngũ. Hãy cho mọi người biết rằng bạn quan tâm đến nhân viên và khi nhà lãnh đạo không thể đưa ra câu trả lời vững chắc cho các câu hỏi về các vấn đề kinh doanh, thì hãy nói về văn hóa và mục tiêu của bạn. Truyền đạt và thiết lập các chuẩn mực văn hóa để giữ cho công ty của bạn kiên cường và truyền cảm hứng làm việc hiệu suất.

"Dựa vào theo kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo hàng đầu về việc ổn định các tổ chức. Giao tiếp thường xuyên và rõ ràng, phát triển các đội ngũ quản lý  và hỗ trợ phúc lợi chính là chìa khóa cho sự thành công của họ.

Bằng cách giữ kết nối với nhân viên và cho thấy bạn luôn là nền tảng cho họ, nhà lãnh đạo sẽ thắp sáng và gợi mở ra một con đường để giải quyết các thách thức kinh doanh đang gặp phải.

Hãy nhớ rằng các nhà lãnh đạo cần thắp sáng con đường đó cho nhân viên mỗi ngày. Trong nhiều năm, họ đã làm điều đó thông qua việc thay đổi các chỉ thị, chuẩn mực nơi làm việc và các nhiệm vụ hành chính, đồng thời cân bằng sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên với các mục tiêu khó khăn và phát triển các quy định kinh doanh của địa phương.

2. Phát triển đội ngũ lãnh đạo 

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho các nhà lãnh đạo vào năm 2022 là phát triển năng lực mới để đối đầu với thách thức mới. Rất ít người được đào tạo đúng cách để lãnh đạo môi trường làm việc đa dạng như hiện nay. Hầu hết họ không biết cách tận dụng điểm mạnh của nhân viên, ít dành thời gian huấn luyện đội ngũ. Và khi các thành viên trong đội ngũ thiếu kỹ năng làm việc, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của cả nhóm.

Nhiều nhà lãnh đạo cho rằng rằng các kỹ năng và phương pháp lãnh đạo quen thuộc của họ không còn hiệu quả nữa đặc biệt với mô hình làm việc đa dạng như hiện nay. Mô hình làm việc hiện nay cho thấy rằng các nhà lãnh đạo cần phương pháp lãnh đạo khác nhau so với trước đây vì đội ngũ có nhu cầu khác nhau.

3. Tăng cường các lợi thế cạnh tranh và phúc lợi doanh nghiệp

Lợi thế cạnh tranh và phúc lợi dựa trên năm yếu tố (sự nghiệp, xã hội, tài chính, thể chất và cộng đồng) chúng hoạt động song hành nhau để tạo ra tổ chức thịnh vượng. Không có gì ngạc nhiên khi phúc lợi của doanh nghiệp thường giảm trong biến động, gây thiệt hại cho các tổ chức.

Vì vậy, nếu bạn tập trung vào việc củng cố phúc lợi trong năm nay, công ty của bạn có thể lấy lại phúc lợi đã mất, cũng như một hệ thống bảo mật hiệu quả: Khảo sát cho thấy rằng mức độ biến động phúc lợi của tổ chức ảnh hưởng đến mức độ kiệt sức của nhân viên, căng thẳng, lo lắng, lo lắng và trầm cảm thấp hơn, nó cũng ảnh hưởng về việc tăng cường niềm tin, đổi mới và khả năng phục hồi. Đối với những nhà lãnh đạo, sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên là yếu tố để hoạt động kinh doanh được vững mạnh.

Nhà lãnh đạo cần xây dựng các cuộc trò chuyện chất lượng, xây dựng mối quan hệ tin cậy bằng cách trở thành những người dẫn dắt có kỹ năng lãnh đạo hiệu quả.

4. Những gì nhà lãnh đạo cần làm ngay

Nhà lãnh đạo luôn phải đưa ra những quyết định mạo hiểm để đưa doanh nghiệp của mình khôi phục lại sau biến động dù có thể sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Nhưng chúng ta không thể cứ mãi chờ đợi thách thức sẽ biến mất và nhường đường cho các đối thủ cạnh tranh vươn lên dẫn đầu.

Những gì nhà lãnh đạo có thể làm với sự tự tin rằng kết quả sẽ được cải thiện  là giao tiếp thường xuyên và rõ ràng hơn, phát triển đội ngũ quản lý được chuẩn bị tốt và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của bạn trở nên tốt hơn trong thời điểm biến động hiện nay.  
 

 Theo GULLUP 


Chương trình đào tạo

4RL.png

 

Chương trình phát triển lãnh đạo nổi tiếng thế giới
của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho
lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp dẫn đầu.

 

Xem thông tin chi tiết về chương trình

 
TẠI ĐÂY
 
 
 
 

 
 
 
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.