Củng Cố Văn Hóa Thông Qua 5 Giá Trị Cốt Lõi

Thị trường kinh doanh trên thế giới đang có một sự thay đổi lớn: các doanh nghiệp có xu hướng thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong chính tổ chức để có được lợi thế cạnh tranh, điều này thúc đẩy sự đổi mới tuyệt vời và một nền văn hóa mạnh mẽ hơn để thành công.
 
senior-woman-company-leader-brainstorming-conference-room-corporate-staff-discussing-new-business-application-with-colleagues-looking-screen-1.jpg
Một lực lượng lao động đa dạng sẽ giúp nhà lãnh đạo khai thác các quan điểm thú vị khác nhau
 
Sự đa dạng về giới tính, tuổi tác và bản sắc văn hóa trong một tổ chức là một yếu tố của nền văn hóa tích cực. Các doanh nghiệp đang dẫn đầu trong bối cảnh kinh tế mới nổi dùng văn hóa để thu hút và giữ chân nhân tài. Các nhà lãnh đạo các doanh nghiệp này biết rằng việc các thành viên trong nhóm có nền tảng địa lý, kinh nghiệm, giáo dục, tôn giáo và các nền tảng khác khác nhau sẽ làm tăng thêm sự đa dạng và phát triển tổng thể của đội ngũ.
 
Một lực lượng lao động đa dạng sẽ giúp nhà lãnh đạo khai thác các quan điểm thú vị khác nhau. Đồng thời khi được hỗ trợ bởi văn hóa minh bạch và đáng tin, đội ngũ sẽ được trao cơ hội đóng góp các ý tưởng sáng tạo hơn, cũng như một giải pháp hoàn thiện hơn - và quan trọng là trong suốt quá trình, mỗi cá nhân trong đội ngũ sẽ được phát triển thông qua trải nghiệm cộng tác.
 
Nếu doanh nghiệp muốn biết văn hóa của mình có tích cực hay không, hãy xem xét liệu văn hóa hiện tại có hỗ trợ nhân viên hiệu quả và khiến họ cảm thấy gắn kết.
                                     
1. Xác định sứ mệnh
 
Thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, các doanh nghiệp dần quan tâm đến việc phát triển tiềm năng con người và xây dựng nền văn hóa đa dạng để thu hút nhân tài, thay vì đắn đo vào việc liệu họ có thể phù hợp hay không.
 
Sự thay đổi này cũng dẫn đến bài toán khó: Làm thế nào để xây dựng nền văn hóa đa dạng và phù hợp giúp nhân viên được là chính mình trong công việc?
 
Bước đầu tiên là cần xác định các mục tiêu lớn của tổ chức và cách đội ngũ của bạn biến chúng thành hiện thực. Nếu nhà lãnh đạo muốn đội ngũ với những con người khác nhau cùng nỗ lực chung một mục tiêu, đầu tiên nhà lãnh đạo sẽ cần xác định sứ mệnh của tổ chức mình một cách rõ ràng nhất có thể.
 
Nhà lãnh đạo cần kết nối tất cả mọi người - gợi lên mong muốn trở thành một phần của một sứ mệnh lớn hơn. Khi các nhà lãnh đạo trình bày rõ ràng tầm nhìn đó hiệu quả, họ đã thành công gắn kết đội ngũ với các mục tiêu chung.
 
2. Đội ngũ nhân viên
 
Xây dựng những cộng đồng tôn vinh sự khác biệt, quyền phụ nữ và con người là cách gắn kết tất cả mọi người lại với nhau.
 
Những cộng đồng này sẽ đóng vai trò trong việc đón nhận và tôn vinh sự đa dạng. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và là một phần của mạng lưới, sự phát triển và trải nghiệm.
 
Ngay cả khi bạn không phải là thành viên của cộng đồng, chẳng hạn như Latinx, LGBTQ + hoặc một cựu chiến binh quân đội - không có gì ngăn cản các nhân viên khác tham gia các nhóm này. Trên thực tế, sự hòa nhập từ những người khác biệt đó nên được khuyến khích, tạo những kết nối rộng lớn hơn này thông qua gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc môi trường xung quanh. Điều này giúp tạo ra nhiều đồng cảm hơn trong tổ chức, đồng thời phá vỡ các rào cản giữa các nhân viên.
 
Các giám đốc điều hành nên cẩn trọng để không dẫn đầu quá nhiều việc tạo ra các nhóm nhân viên từ trên xuống. Thay vào đó, họ nên khuyến khích chính nhân viên bắt đầu chúng, với các giám đốc điều hành là nhà tài trợ.
 
3. Cởi mở trong trao đổi thông tin
 
Nhà lãnh đạo và doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên tự do chia sẻ những mối quan tâm sâu sắc của họ. Các cuộc trò chuyện và góp ý cởi mở sẽ giúp định hình văn hóa của doanh nghiệp.
 
Và tôi biết rằng việc tạo ra những không gian an toàn để có những cuộc thảo luận cởi mở có tác dụng nhân trong việc hình thành văn hóa hiệu quả trong doanh nghiệp. Khác với trước đây ngày càng có nhiều nhà quản lý, lãnh đạo áp dụng cách tiếp cận lắng nghe, học hỏi, tìm cách hiểu và tham gia với đội ngũ.
 
4. Kiểm tra năng lực truyền đạt
 
Nếu nhà lãnh đạo chia sẻ những câu chuyện khiến người khác cảm thấy nhàm chán, có lẽ đã đến lúc nhìn nhận lại cách tiếp cận của bạn với đội ngũ. Thái độ tiếp thu của những nhân viên, con người xung quanh một phần phản ánh năng lực của bạn trên thị trường kinh doanh của bạn, họ đóng vai trò như khán giả của bạn.
 
5. Lực chọn đúng tài năng
 
Để duy trì nền văn hóa tích cực, nhà lãnh đạo và doanh nghiệp cần có những con người phù hợp với tổ chức ngay từ khâu tuyển dụng.
 
Văn hóa đúng đắn cần có những nhà lãnh đạo có những đặc điểm không thể làm giả: đồng cảm, dễ bị tổn thương và lòng trắc ẩn. Để tìm thấy họ, hãy lắng nghe cách họ nói.
Họ có thường xuyên sử dụng từ "tôi" thay vì "chúng tôi không?" Bao lâu thì họ ghi công cho nhóm của họ, thay vì chính họ? Họ có thường xuyên nói về kết quả về mặt tác động, thay vì thành tích không?
 
Sự đa dạng và văn hóa thuộc về mà nó mang lại cuối cùng cũng được ghi nhận cho tác động cuối cùng mà họ tạo ra, thay vì chỉ đơn thuần là điều đúng đắn cần làm. Bây giờ đến phần khó khăn - biến nó thành hiện thực tại tổ chức của bạn. Để bất kỳ sự thay đổi văn hóa nào thành công, nó phải bắt đầu từ đầu.

 

 


Chương trình đào tạo

7H.png
 

Giải pháp đào tạo và tư vấn
có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu
nhằm kiến tạo "văn hóa hiệu quả"
cho lãnh đạo ở mọi cấp độ.

 

Xem ngay thông tin chi tiết về chương trình 

 
TẠI ĐÂY
 
 
 
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.