6 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Cần Trang Bị Trong Chuyển Đổi Số

Một trong những vấn đề thử thách nhất mà nhiều tổ chức phải đối mặt là cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ trong doanh nghiệp, đặc biệt là những tổ chức liên quan đến AI và công nghệ. Điều này dẫn đến sự thiếu nhân lực lãnh đạo có kinh nghiệm với sự chuyển đổi công nghệ mới này.
 
asian-colleague-male-female-friend-casual-dress-meeting-consult-work-together-with-fun-happiness-successful-brainstorm-workplace-business-partners-relation-ideas-concept-1.jpg
Các nhà lãnh đạo hàng đầu cần cân bằng trong việc thể hiện sự tin tưởng và hợp tác với đội ngũ

Tình trạng này được ví như mở một nhà hàng nhưng không có kinh nghiệm về triển khai dịch vụ ăn uống hoặc không được đào tạo cho dự án mới này. Cho dù bạn đã thuê hẳn đầu bếp và hàng loạt các cộng sự lành nghề, nhưng chẳng hề có kinh nghiệm trong việc quản lý lĩnh vực này.
 
Chúc may mắn với điều đó. Đầu bếp và nhân sự của bạn sẽ ra đi và tìm một môi trường khác trong thời gian tới.
 
Tình trạng các nhà lãnh đạo không có đủ kiến thức hoặc chuyên môn khi nắm giữ vai trò dẫn dắt đội ngũ càng ngày phổ biến. Điều này càng tồi tệ hơn khi họ không xác định rõ vai trò của mình trong việc đóng góp giá trị của bản thân với đội ngũ và dự án kinh doanh khi không được trang bị đủ những năng lực lãnh đạo cần thiết.
 
Các nhà lãnh đạo hàng đầu cần cân bằng trong việc thể hiện sự tin tưởng, tầm nhìn, sự đồng cảm, hỗ trợ và hợp tác với đội ngũ.
 
Thực tế, không chỉ phải có năng lực chuyên môn, năng lực dẫn dắt và lãnh đạo là chìa khóa xây dựng niềm tin của đội ngũ có chuyên môn cao. Để đội ngũ có thể hiểu rõ được tầm nhìn và sự hỗ trợ quan trọng của người đứng đầu, nhà lãnh đạo cần tạo cho đội ngũ niềm tin họ đang phối hợp tốt với nhau trong công việc và không gặp khó khăn thực hiện hóa tầm nhìn.
 
Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới thường thực thi sáu nguyên tắc nhằm kiến tạo mức độ tin tưởng với đội ngũ rằng họ đang làm việc tốt cùng nhau:
 
1. Rõ ràng về tầm nhìn - Đảm bảo trách nhiệm được phân chia một cách nhất quán, phân rõ những mục cần được trao quyền và mục cần có sự tham gia của nhà lãnh đạo.
 
2. Xây dựng hệ thống làm việc hiệu quả - "Tin tưởng và minh bạch" là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ môi trường chuyên nghiệp nào, thông tin truyền đạt minh bạch và rõ ràng trong từng cấp sẽ đẩy nhanh hiệu quả cả đội ngũ.

3. Thỏa thuận về các yếu tố thành công - Thẳng thắn là một cách hiệu quả để ngăn chặn kỳ vọng không phù hợp. Cần thỏa thuận về các điều khoản, ngôn ngữ và giải pháp, đồng thời hiệu chỉnh khi cần thiết cho mục tiêu đề ra.
 
4. Khơi dậy niềm tin - Hãy nhớ rằng nhà lãnh đạo không thể tự mình tuyên bố rằng bản thân đáng tin cậy bằng lời nói. Thay vào đó, cần xây dựng niềm tin thông qua việc lập và giữ lời hứa.
 
5. Xây dựng mối quan hệ vững chắc - Đừng bao giờ quên tài sản quý giá nhất của một tổ chức là mối quan hệ con người. Điều tạo sự bền vững của các mối quan hệ là văn hóa làm việc - điều khiến nhân sự quyết định ở lại hoặc rời đi.
 
6. Văn hóa phản hồi - Càng ở vị trí cao, bạn càng ít có khả năng nghe thấy sự thật: sự thật về doanh thu, chi phí, thương hiệu, cách giữ chân khách hàng và quan trọng nhất là sự thật về cách lãnh đạo của bạn. Cung cấp phản hồi cho người khác và đồng thời yêu cầu phản hồi từ những người khác là điều khác biệt ở các nhà lãnh đạo vượt trội.

Bằng cách thấu hiểu vai trò lãnh đạo và thực hành các phương cách trên khi dẫn dắt doanh nghiệp và đội ngũ, nhà đứng đầu hoàn toàn có thể thu phục niềm tin từ nhân viên và nâng cao năng lực lãnh đạo của mình thông qua các thực hành trên.
 

 

Chương trình đào tạo
4RL.png
 

Chương trình phát triển lãnh đạo nổi tiếng thế giới
của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho
lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp dẫn đầu.Xem ngay thông tin chi tiết về chương trình 
 
TẠI ĐÂY
 
 

 

 

SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.