6 Bước Giúp Nhà Quản Lý Mới Nâng Cao Năng Lực Lãnh Đạo Nhanh Chóng

Phần lớn các tổ chức có xu hướng tuyển dụng và lựa chọn các nhà lãnh đạo kế nghiệp của họ từ những người có năng suất cao và thành tích cá nhân xuất sắc. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo hiện nay không chỉ dừng ở mức có trình độ chuyên môn xuất sắc.

asian-colleague-male-female-friend-casual-dress-meeting-consult-work-together-with-fun-happiness-successful-brainstorm-workplace-business-partners-relation-ideas-concept-1-1.jpg

Nhà lãnh đạo giỏi sẵn sàng nhận phản hồi từ người khác về phong cách lãnh đạo của họ 

Trên thực tế, những kỹ năng đó thường không đồng nghĩa với năng lực lãnh đạo. Dù đạt được mục tiêu với tư cách cá nhân, nhưng không biết cách truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác cùng đạt mục tiêu đó thì vẫn chưa đủ tố chất để trở thành nhà lãnh đạo đội ngũ. Dưới đây những đặc điểm của các nhà lãnh đạo hiệu quả: 
  • Nhà lãnh đạo luôn chia sẻ kiến thức, năng lực và thành quả cho đội ngũ. Họ sẵn sàng chia sẻ và luôn đề cao thắng lợi của cả nhóm thay vì chỉ tập trung vào tỏa sáng bản thân. Họ thể hiện sự đồng cảm, họ cân bằng giữa nói với lắng nghe và tin rằng sự coi trọng không đến từ chức vị mà đến từ sự tôn trọng với ý tưởng, niềm đam mê và nỗ lực của người khác trong công việc.
  • Nhà lãnh đạo thực thụ mong muốn đội ngũ mình thành công. Họ hưởng ứng với sự thành công của những người xung quanh, bao gồm cả việc ủng hộ và thúc đẩy những tài năng thắng tiến lên các bị trí cao hơn.
  • Họ coi trọng các mối quan hệ vì hiểu rằng vai trò của một nhà lãnh đạo là làm gương và phát triển các mối quan hệ tin cậy lẫn nhau để đảm bảo giao tiếp suôn sẻ và rõ ràng ở mọi thời điểm. 
  • Họ hiểu cách xây dựng sự kết nối và sức mạnh của văn hóa. Thậm chí sẵn sàng thừa nhận khi họ sai, đưa ra lời xin lỗi và quan tâm đến sức khỏe và đời sống cá nhân của các thành viên trong đội ngũ.
  • Họ liên tục bước ra ngoài vùng an toàn của mình, đưa ra phản hồi thẳng thắn cho người khác về điểm mù của họ. Họ sẵn sàng nhận phản hồi từ người khác về phong cách lãnh đạo của họ và khuyến khích các thành viên trong nhóm giao tiếp cởi mở và minh bạch về những vấn đề đang cản trở sự hiệu quả công việc. 
 
Lập ra một danh sách tiêu chí đánh giá sự hiệu quả cho những thành viên trong nhóm sẽ giúp họ phân loại những hành vi cần loại bỏ và những kỹ năng mới cần xây dựng để tối ưu năng suất nhất.
 
Điều này không có nghĩ những cá nhân có năng lực xuất sắc không thể trở thành lãnh đạo. Điều họ cần biết là những kỹ năng đã giúp họ đạt được thành công cá nhân có thể không phải là thứ giúp họ đạt được thành công khi dẫn dắt người khác. 
 

Theo FRANKLINCOVEY

 

Chương trình đào tạo
 
   
 
   

Giải pháp giúp quản lý cấp trung chuyển mình 

từ một cá nhân xuất sắc thành một người lãnh đạo thực thụ, 

với các công cụ và phương pháp quản lý đội ngũ hiệu quả. 

 

 
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

LÃNH ĐẠO với “7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ”®

17/08/2024
tại Hà Nội
Đăng ký ngay
SẮP KHAi GIẢNG

Lãnh đạo với Sức mạnh của Niềm tin

03/08/2024
tại TP.HCM
Đăng ký ngay

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.