The 4 Essential
Roles of
Leadership®

4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo

4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo

Khủng hoảng về lãnh
đạo trong thời đại mới

Nghiên cứu của FranklinCovey cho thấy có bốn vấn đề nghiêm trọng về lãnh đạo mà các tổ chức phải đối mặt trong thời đại ngày nay là:

 • Niềm tin vào lãnh đạo rơi xuống mức thấp chưa từng có: 80% người được phỏng vấn chia sẻ rằng không tin vào chính quyền hay các doanh nghiệp, hoặc thậm chí không tin cả hai. Niềm tin cạn kiệt khiến tổ chức phải đối mặt với những tổn thất như: sự đề phòng của khách hàng, sự lưỡng lự của các đối tác, sự hoài nghi của cộng đồng và sự thiếu tin cậy của nhân viên.
 • Sự yếu kém trong truyền thông tầm nhìn đến các cấp: Các lãnh đạo có thể có một tầm nhìn chiến lược, nhưng chưa ý thức hết tầm quan trọng và dành tâm sức để truyền thông tầm nhìn một cách rõ ràng đến tất cả các cấp để mọi nhân viên đều được truyền cảm hứng tự nguyện sống với tầm nhìn đó.
 • Sự bấp bênh của chiến lược: Trước đây, những vấn đề thách thức thường mất nhiều năm để hình thành thì nay, mọi thứ có thể diễn ra chỉ sau một đêm: lợi thế cạnh tranh bỗng biến mất; cuộc chiến giành giật vốn và nhân tài trở nên vô cùng khốc liệt, và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ có thể cho phép ai đó bên kia địa cầu làm đảo lộn hoàn toàn hoạt động kinh doanh của bạn. Và theo một nghiên cứu chỉ ra rằng 70% lý do thất bại về chiến lược đến từ việc thực thi.
 • Cuộc chiến nhân tài: Những con người tài năng không bằng lòng với chuyện “làm cho có” mà luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt. Và họ lựa chọn nhà tuyển dụng của mình chứ không phải ngược lại. Với bản thân họ, một môi trường cho phép đóng góp còn ý nghĩa hơn mức lương mà họ được nhận.

Giải pháp của chúng tôi

Thấu hiểu điều đó, FranklinCovey đã nghiên cứu và phát triển một chương trình đào tạo đặc biệt, giúp nâng cao năng lực và tầm vóc để nhà lãnh đạo có thể dẫn dắt chính mình và đội ngũ của mình không chỉ vượt qua các thách thức của thời đại, mà còn vươn tới sự vượt trội. Giải pháp này có tên “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership”.

Điểm nổi bật

Nếu như FranklinCovey là tổ chức toàn cầu chuyên sâu về phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa thì “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo / The 4 Essential Roles of Leadership” được xem là chương trình phát triển lãnh đạo quan trọng bậc nhất của FranklinCovey, được thiết kế chuyên biệt dành cho các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp dẫn đầu.

Chương trình này cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm “Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.

Mô hình “4 Vai trò Trọng yếu của Lãnh đạo” của FranklinCovey gồm 4 cấu phần, cũng là 4 tiêu chí của một nhà lãnh đạo tầm vóc:

1

Khơi dậy Niềm tin

Trở thành người lãnh đạo đáng tin mà mọi người chọn đi theo – một người có đầy đủ phẩm cách và năng lực.

Niềm tin bắt đầu từ bản tính và năng lực của một người lãnh đạo. Nhà lãnh đạo cần đạt sự tín nhiệm để có thể xây dựng một Văn hóa Đáng tin trong tổ chức

2

Kiến tạo Tầm nhìn

Xác định rõ ràng đích đến của đội ngũ và cách đi đến đó.

Những nhà lãnh đạo hiệu quả kiến tạo một tầm nhìn và chiến lược chung, và truyền đạt nó mạnh mẽ để người khác cùng tham gia vào hành trình này.

3

Thực thi Chiến lược

Liên tục đạt được kết quả cùng với và thông qua người khác bằng cách áp dụng những quy trình chặt chẽ.

Những nhà lãnh đạo không chỉ phải nghĩ lớn, mà còn phải thực thi tầm nhìn và chiến lược cho đến khi hoàn thành, cùng với và thông qua người khác.

4

Phát huy Tiềm năng

Khai phá khả năng của mỗi người trong đội ngũ để nâng cao hiệu quả, giải quyết vấn đề, và phát triển sự nghiệp của họ.

Những nhà lãnh đạo hiệu quả phát triển tiềm năng lãnh đạo ở người khác và nâng cao hiệu quả bằng cách phản hồi và huấn luyện đội ngũ liên tục.

Chi tiết khóa học

Bộ học liệu học tập

 1. Bản đánh giá 360
 2. Tài liệu học viên
 3. Cẩm nang Hướng dẫn thực hiện
 4. Bộ thẻ tóm tắt

Đối tượng tham dự

Dành cho các nhà lãnh đạo mong muốn:

 • Giúp đội ngũ hiểu được vai trò và tin vào những gì mình làm.
 • Nghĩ LỚN và thích ứng nhanh.
 • Chuyển đổi chiến lược thành công việc có ý nghĩa.
 • Đào luyện đội ngũ để đạt hiệu quả cao hơn.

Hình thức đào tạo

 • Đào tạo chiêu sinh / Public Workshop: Các khóa đào tạo được chiêu sinh theo lịch trình cố định và học tại địa điểm do FranklinCovey bố trí. Các khóa đào tạo dành cho các cá nhân hoặc nhóm cá nhân đến từ các doanh nghiệp khác nhau.
 • Đào tạo nội bộ / In-house Workshop: Đào tạo riêng cho từng doanh nghiệp theo chương trình chuẩn của FranklinCovey (Standard Program). Hoặc đào tạo riêng cho doanh nghiệp với chương trình được điều chỉnh theo đặc thù của doanh nghiệp đó (Customized Program).
 • Thời lượng & Ngôn ngữ: Học tập trung trong 02 ngày (16 giờ) với lộ trình ứng dụng trong 6 tháng tiếp theo. Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh

 

Yêu cầu
giải pháp
hay tư vấn về
giải pháp

* Không được rỗng
Danh xưng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng
* Không được rỗng

Vui lòng đọc & chấp nhận chính sách bảo mật dữ liệu của PACE
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách quyền riêng tư cũng như Điều khoản dịch vụ của Google. Thông tin bạn chia sẻ với chúng tôi sẽ được sử dụng theo Chính sách Bảo mật dữ liệu của PACE.