Một tổ chức sẽ khó có thể phát triển lâu dài và bền vững nếu không chịu thay đổi và luôn giữ cách làm việc lâu đời.
 
Với thâm niên 20 năm trong ngành, Syed Ali Abbas (Giám đốc nhân sự Global Fashion Group) đã chia sẻ vấn đề này trên Tạp chí HRM châu Á về lý do tại sao sự linh hoạt là một đặc điểm văn hóa quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào, và các nhà lãnh đạo đóng vai trò trong việc tuyên truyền nó.
 
Thật vậy, sự linh hoạt là yếu tố thiết yếu trong môi trường thay đổi liên tục. Nhưng làm thế nào các nhà lãnh đạo có thể phát huy tính linh hoạt trong đội ngũ?
 
Bước cơ bản nhất là cung cấp cho nhân viên môi trường làm việc, cơ hội học tập và trao quyền để họ thật sự trở nên linh hoạt.
 
Thật vô nghĩa khi các giám đốc điều hành mong muốn nhân viên nhanh nhẹn và sáng tạo trong khi họ không thay đổi theo cách tiếp cận từ trên xuống, cứng nhắc, khép kín, và không tìm cách thúc đẩy sự đồng thuận trong quá trình lãnh đạo của mình.
 
Về mặt phát triển lãnh đạo, làm thế nào các tổ chức có thể đảm bảo rằng họ đang nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo linh hoạt?
Các nhà lãnh đạo tương lai trước tiên cũng cần được định hướng rõ: linh hoạt có nghĩa là gì?
 
Chúng ta có thể thực hiện bằng nhiều cách như:
- Cung cấp đầy đủ các quy trình huấn luyện và các tình huống phù hợp.
- Kết nối họ với các nhà lãnh đạo / nhà tư tưởng / huấn luyện viên / các tổ chức từ thế giới để họ có cơ hội được học hỏi.
- Tạo cho họ cơ hội áp dụng thực tiễn tại doanh nghiệp.

1.jpg
 
Đây là những điều cơ bản nhưng chúng có tác dụng. Các nhà lãnh đạo cũng là người đi làm và họ không hoàn hảo, hoặc họ không thể biết tất cả, vì vậy họ cần sự hỗ trợ từ nhân sự giống như tất cả mọi người.
Ngoài ra, các tổ chức nên lưu ý làm thế nào để đảm bảo rằng, các nhà lãnh đạo tương lai được trang bị để dẫn dắt lực lượng lao động phát triển theo kịp thế giới.
 
Đó cũng là thách thức không nhỏ dành cho các nhà lãnh đạo. Hơn nữa, họ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với sự phát triển nhanh chóng của lực lượng lao động.
 
Vì vậy, các nhà lãnh đạo cần phát triển các kỹ năng cũng như tư duy lãnh đạo đúng đắn.
 
Các nhà lãnh đạo nên tạo ra sự hợp tác, linh hoạt, kết nối với thế giới bên ngoài, cởi mở với những ý tưởng mới, xây dựng môi trường tin tưởng và trao quyền cho các nhóm để mang lại hiệu tốt hơn.

 
(Theo HRM Asia)

 
Chương Trình Đào Tạo
Untitleda1.png

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY