Lãnh đạo chiến lược có thể thúc đẩy tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu hàng đầu của tổ chức cùng những ưu tiên tối quan trọng. Họ là những người tập trung vào bức tranh lớn, điều chỉnh nhóm theo tầm nhìn nhất quán, và không ngần ngại làm mới định hướng dựa theo các thông tin cập nhất. Lãnh đạo chiến lược kết nối mọi hành động với mục tiêu lớn hàng đầu. Những nhà lãnh đạo khác có thể thấy rõ ràng rằng lãnh đạo chiến lược ở bất cứ cấp độ nào của tổ chức cũng đều tập trung vào điều đúng đắn.

Trong thực tế, lãnh đạo chiến lược hầu như là một thuật ngữ không rõ ràng. Có khoảng hơn 8000 cuốn sách trên trang bán hàng điện tử về lãnh đạo chiến lược. Đa số các nhà lãnh đạo nghĩ rằng họ đang thực sự làm mọi thứ theo chiến lược, nhưng thực chất việc họ có phải là một nhà lãnh đạo chiến lược hay không còn tùy thuộc vào sự công nhận từ người khác thông qua những hành động mỗi ngày.

istock_erhui1979_telescopea1.jpg

Các nhà lãnh đạo cần làm gương thông qua những hành động và cách dẫn đầu trong tổ chức.

Một người lãnh đạo có thể nghĩ rằng mình đang tập trung vào nhóm mục tiêu hàng đầu và dẫn dắt hiệu suất kinh doanh, nhưng sự thật là nếu mọi người xung quanh không có chung nhìn nhận tương tự, người đó sẽ chỉ cố gắng hoài công vì không đạt được hiệu quả.
Các nhà lãnh đạo chiến lược là người thể hiện tư duy chiến lược mạnh mẽ trong mọi hoạt động và hơn bất cứ vị trí nào khác trong tổ chức, kết nối phong cách cá nhân với kết quả kinh doanh theo mọi cách và ở mọi thời điểm.

Hãy tự hỏi bản thân những câu sau đây:

- Tôi có thực sự hiểu về mục tiêu chung của tổ chức không? Tôi có thể giải thích mục tiêu đó cho từng nhân viên thấu rõ không?
- Liệu tôi có biết những gì đang diễn ra bên trong và ngoài công ty không?
- Tôi có chịu trách nhiệm cho những hành động của mình không?
- Tôi có phải là một người đáng tin cậy?
- Tôi có đến đúng giờ và chuẩn bị tốt cho mỗi cuộc họp không?
- Phong cách giao tiếp của tôi có rõ ràng, súc tích và tạo động lực tích cực không?
- Tôi có thực sự lắng nghe khi người khác đang giao tiếp với mình?
- Tôi có dành thời gian cho sự phát triển bản thân và sự chuyên nghiệp, ít nhất một tháng một lần, để có thể trở thành chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực hiện tại không?


Nếu câu trả lời là không với bất cứ câu hỏi nào ở trên, người đó chưa phải là một nhà lãnh đạo chiến lược và rất có thể các nhà lãnh đạo khác hoặc những người trong nhóm của cũng đánh giá như vậy. Nếu một người chỉ nhìn qua danh sách câu hỏi mà không hề nghĩ đến câu trả lời hoặc lướt đến cuối bài viết, tức là họ thậm chí còn không dành thời gian để thực sự hiểu nội dung thì người đó sẽ không bao giờ có thời gian để thực hiện những công việc quan trọng.

Chỉ thể hiện thôi là chưa đủ.

Thể hiện chiến lược rất quan trọng nhưng đó chỉ là nền tảng. Nhà lãnh đạo chiến lược thật sự là người sẽ hành động và ra quyết định dựa trên tầm nhìn rõ ràng và thông tin chính xác. Họ bắt đầu với việc thấu hiểu tầm nhìn của tổ chức, sau đó xây dựng tầm nhìn riêng thích hợp cho chính mình. Mỗi người trong nhóm cũng cần thấu rõ tầm nhìn đó cũng như kết nối giữa mục tiêu chung và sự đóng góp của từng người. Nhà lãnh đạo chiến lược cũng tạo ra kế hoạch chiến lược rõ ràng, thu hút các bên liên quan cho việc hoạch định và thực thi, giám sát kết quả dữ liệu kinh doanh liên quan đến sự tăng trưởng và chuẩn bị kế hoạch dự trù rủi ro.

Vậy, thế nào là một nhà lãnh đạo chiến lược?

d.jpg

Yêu cầu đối với một nhà lãnh đạo cấp cao là người có thể tập trung vào mục tiêu lớn, cung cấp giải pháp cho các vấn đề, thể hiện chiến lược và xác định điểm quan trọng đúng lúc. Ngoài ra, lãnh đạo chiến lược là một hành trình mà ngay cả những nhà lãnh đạo chiến lược thực thụ cũng phải cố gắng nỗ lực mỗi ngày để duy trì.
 
Dưới đây là một vài ý tưởng cho hành trình trở thành nhà lãnh đạo chiến lược:

- Xây dựng tầm nhìn cho sự nghiệp và cuộc sống. Cuộc sống tương lai sẽ như thế nào? Công việc của một người có thể được đánh giá ở bất cứ thời điểm nào, không quan trọng tuổi tác bao nhiêu, miễn là họ có kế hoạch riêng cho bản thân.
- Đánh giá giá trị của bản thân. Hãy tự đánh giá một cách trung thực về phong cách giao tiếp, vẻ ngoài, thói quen và những đánh giá của nhà lãnh đạo khác. Một nhà lãnh đạo chiến lược sẽ luôn cố gắng điều chỉnh để tương thích với phong cách của các nhóm lãnh đạo hàng đầu trong tổ chức hơn.
- Biết kiểm soát lịch trình. Dù có bận rộn đến đâu thì nhà lãnh đạo chiến lược cũng sẽ có phương pháp để sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc và xây dựng lịch trình hiệu quả. Dĩ nhiên, họ cũng sẽ luôn xuất hiện đúng giờ với sự chuẩn bị đầy đủ nhất.
- Nắm bắt thông tin về công ty và thị trường. Nhà lãnh đạo chiến lược sẽ là người hiểu biết những thông tin được công khai của tổ chức như một khách hàng bình thường cũng như nhận thức của họ và thị trường.

Quan trọng là, nhà lãnh đạo chiến lược không bao giờ tự mãn mà luôn cố gắng trau dồi, học hỏi thêm để tránh rủi ro bị lạc hậu. Cách tốt nhất để một lãnh đạo chiến lược tập trung vào những mục tiêu lớn hiệu quả chính là học hỏi, tự hoàn thiện và phát triển các kĩ năng bằng sự nhiệt huyết lâu dài trong sự nghiệp.

 
THEO FRANKLINCOVEY


Chương Trình Đào Tạo
Untitleda1.png

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY