Cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo tầm vóc là trở thành một nhà lãnh đạo đích thực. Vậy hãy làm những gì bạn nói. Thực hành những gì bạn được giảng dạy. Hãy là chính mình!
 
Như Adam Grant viết:
 
  • Chúng ta đang trong thời đại của tính xác thực, trong đó "là chính mình" là lời khuyên quyết định trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp. Tính xác thực là để xóa khoảng cách giữa những gì chúng ta tin tưởng và những gì chúng ta tiết lộ với thế giới bên ngoài…
  • Chúng ta muốn sống cuộc sống đích thực, kết hôn với các đối tác đích thực, làm việc cho một ông chủ đích thực, bỏ phiếu cho một tổng thống đích thực. Trong các bài phát biểu bắt đầu ở trường đại học, "Hãy thành thật với chính mình" là một trong những chủ đề phổ biến nhất.
 
 
Cũng dễ hiểu. Mọi người nhanh chóng cảm thấy sự khác biệt nhỏ nhất giữa từ ngữ và hành động.

log.jpg

Nhưng như Adam cũng chỉ ra rằng: "Không ai muốn nhìn thấy bản chất thật của chúng ta, tất cả chúng ta đều có những suy nghĩ và cảm xúc mà chúng ta tin là cơ bản cho cuộc sống, nhưng tốt hơn là không nên nói."
 
Khoa học cũng đồng ý rằng: Những người có trình độ tự điều chỉnh cao, nghĩa là thường xuyên xem xét mọi người và môi trường xung quanh và điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp,  có xu hướng tiến bộ nhanh hơn trong sự nghiệp và đạt được địa vị cao hơn trong số các đồng nghiệp. Ngược lại, những người có trình độ tự điều chỉnh thấp tập trung vào những gì đang diễn ra bên trong hơn là xung quanh họ.
 
Nhưng bởi vì họ liên tục xem xét môi trường xung quanh, những người có trình độ tự điều chỉnh cao có xu hướng chú ý đến nhu cầu của người khác nhiều hơn. Họ dễ dàng nhận thấy các tín hiệu xã hội báo hiệu sự tán thành và không tán thành, phấn khích và thất vọng, hài lòng và thất vọng ... và các nghiên cứu cho thấy nhiều khả năng tìm hiểu và chấp nhận các đặc điểm và thói quen của những người xung quanh, theo thời gian, làm cho họ hiệu quả hơn với tư cách là người lãnh đạo.
 
Và dần dần, những đặc điểm và thói quen này đã trở thành một phần không thể thiếu của chính họ. Do đó, trong khi áp dụng phong cách lãnh đạo của một người khác không phải là "chính mình", những đặc điểm này đã trở thành xác thực.
Như giáo sư Herminia Ibarra nói:
 
  • Bởi vì đi ngược lại khuynh hướng tự nhiên có thể khiến chúng ta cảm thấy như kẻ mạo danh, chúng ta có xu hướng bám vào tính xác thực như một cái cớ để bám vào những gì thoải mái. Nhưng công việc cho phép chúng ta làm điều đó trong một thời gian dài.
  • Điều này đặc biệt đúng khi chúng ta tiến xa trong sự nghiệp, khi có những yêu cầu hoặc kỳ vọng thay đổi.
 
Đôi khi chúng ta cần là chính mình, đặc biệt khi chúng ta được yêu cầu làm điều gì đó mà nó đi ngược lại giá trị cốt lõi hoặc đạo đức.
 
Mặt khác, mục tiêu của chúng ta là trở thành một phiên bản tốt hơn: hãy học hỏi từ những người mẫu tuyệt vời. Hãy áp dụng các công cụ và chiến lược tốt hơn. Hãy thích nghi với điều kiện thay đổi.
 
Và quan trọng nhất, hãy điều chỉnh phong cách lãnh đạo với nhu cầu của nhân viên, với tư cách là một nhóm và cá nhân, thay vì nhu cầu bên trong phải hoàn toàn "đúng" với chính mình.
 
Như Herminia viết:
 
  • Với tư cách là nhà lãnh đạo, cách duy nhất để phát triển là vượt qua giới hạn của bản thân, hãy thử làm những điều mới dù nó khiến ta cảm thấy không thoải mái nhưng thông qua trải nghiệm, chúng ta sẽ học được cách trở thành người mà chúng ta muốn.
  • Tăng trưởng mạnh mẽ không đòi hỏi sự thay đổi tính cách triệt để. Những thay đổi nhỏ như cách cư xử, giao tiếp và tương tác, thường tạo sự khác biệt lớn về hiệu quả lãnh đạo.
 
Đâu là cách tốt nhất để trở thành một nhà lãnh đạo đích thực? Đó là thực sự phấn đấu để phục vụ cho nhân viên của mình chứ không phải chó bản thân chúng ta.
 
Bởi vì đó là loại xác thực mà mọi người đều đánh giá cao.

 
Theo INC
 
Chương Trình Đào Tạo
Untitleda1.png

4 VAI TRÒ TRỌNG YẾU CỦA LÃNH ĐẠO
THE 4 ESSENTIAL ROLES OF LEADERSHIP

Chương trình này sẽ định nghĩa lại vai trò của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, đồng thời cung cấp cho người tham dự một công nghệ "tái tạo lãnh đạo" hoàn chỉnh bao gồm "Tư duy, Kỹ năng & Công cụ" (Mindset, Skillset & Toolset) để biết cách nâng tầm lãnh đạo của mình.
 


Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY